Trong tổng số 24 gói thầu tham dự của mình, Công ty cổ phần Xây dựng và thương mại Việt Hoa đã trúng tới 17 gói thầu tại tỉnh Hải Dương, với tổng giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

 

Thi công gói thầu mở rộng đường Vũ Công Đán

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần Xây dựng và thương mại Việt Hoa (Xây dựng và thương mại Việt Hoa) được thành lập vào ngày 17/4/2008, do ông Phạm Văn Dương là người đại diện pháp luật. Công ty có địa chỉ 24/80, đường Bạch Năng Thi, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Ngành nghề chính của công ty là Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.

Là công ty xuất phát từ Hải Dương, sẽ không khó hiểu khi Xây dựng và thương mại Việt Hoa liên tục dự thầu và trúng thầu nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo đó, công ty này từng tham gia 30 gói thầu, trúng 24 gói thầu, trong đó có 17 gói thầu trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đáng chú ý, các gói thầu của Xây dựng và thương mại Việt Hoa đều có giá trị hàng chục tỷ đồng, nhưng tỷ lệ trúng thầu lên tới 99,24% (tương ứng tiết kiệm chỉ 0,76%).

Đặc biệt, năm 2023 có thể xem là năm bùng nổ của Xây dựng và thương mại Việt Hoa khi liên tiếp trúng các gói thầu lớn trên địa bàn Hải Dương.

Kể từ tháng 4/2023, Xây dựng và thương Mại Việt Hoa đã liên danh với CTCP Xây lắp và sửa chữa thiết bị điện Miền Bắc trúng thầu Gói thầu số 05-Thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị và các chi phí khác (đoạn từ Km4+252 -Km+850) thuộc dự án: Cải tạo, mở rộng đường Vũ Công Đán kết nối thành phố Hải Dương với vùng huyện Cẩm Giàng, Bình Giang do BQLDA Xây dựng cơ bản thành phố Hải Dương làm chủ đầu tư. Giá trị trúng thầu là hơn 58,951 tỷ đồng, giá gói thầu hơn 59,274 tỷ đồng. Như vậy, tiết kiệm cho ngân sách với tỷ lệ hơn 0,54%.

Tiếp đó, tháng 11/2023, Xây dựng và Thương mại Việt Hoa liên danh cùng CTCP Đầu tư và xây dựng số 18 – CTCP Xây dựng điện và tư vấn phát triển công nghiệp Việt Á – CTCP Xây dựng và thiết bị Thủ đô – Tổng công ty CP Bảo hiểm Petrolimex “một mình một ngựa” tham gia và trúng gói thầu Gói thầu số 08 – Thi công xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 390 đoạn từ Cầu Hợp Thanh đến cầu Quang Thanh, bảo hiểm công trình, thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 390 đoạn từ cầu Hợp Thanh đến cầu Quang Thanh với tổng giá trị hơn 267,282 tỷ đồng, giá gói thầu 268,054 tỷ đồng, tiết kiệm cho ngân sách nhỏ giọt với tỷ lệ 0,45%.

Ngay sau đó, ngày 1/12/2023, BQLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương tiếp tục có quyết định phê duyệt lựa chọn Liên danh Xây dựng và thương mại Việt Hoa – CTCP Xây dựng điện và tư vấn phát triển công nghiệp Việt Á – CTCP Confitech Đông Á- Tổng công ty bảo hiểm Bảo Long là nhà thầu cho Gói thầu số 11 – Thi công xây dựng đường giao thông và di chuyển các công trình chuyên ngành, bảo hiểm công trình, thuộc dự án đường vào Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, cho. Liên danh này đạt điểm kỹ thuật 859,5/1.000. Liên danh trúng thầu với trúng thầu hơn 173,390 tỷ đồng, giá dự toán gói thầu hơn 174,941 tỷ đồng. Như vậy tiết kiệm cho ngân sách với tỷ lệ chỉ 0,88%.

Ngày 20/12/2023, Liên danh Xây dựng và thương mại Việt Hoa – CTCP Xây lắp và sữa chữa thiết bị điện Miền Bắc – CTCP Đầu tư và xây dựng Ánh Sáng Mới tiếp tục trúng thầu gói thầu số 07- Thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị và các chi phí khác (đoạn từ Km3+700-Km+252) thuộc dự án Cải tạo, mở rộng đường Vũ Công Đán kết nối thành phố Hải Dương với vùng huyện Cẩm Giàng, Bình Giang do BQLDA Xây dựng cơ bản thành phố Hải Dương làm chủ đầu tư.

Liên danh này là đơn vị duy nhất nộp hồ sơ dự thầu, và đã trúng thầu với giá hơn 53,609 tỷ đồng, giá dự toán của gói thầu là hơn 53,761 tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách 0,28%.

Xen kẽ những gói thầu tại Hải Dương, Xây dựng và thương mại Việt Hoa cũng liên danh với các công ty khác trúng nhiều gói thầu tại Bình Thuận.

Công ty Xây dựng và thương mại Việt Hoa liên tục trúng thầu ở Hải Dương

Cụ thể, tháng 8/2023, Xây dựng và thương mại Việt Hoa – CTCP Trường Long đã trúng gói thầu số 6- Xây lắp toàn bộ công trình (bao gồm chi phí đảm bảo an toàn giao thông) thuộc công trình cầu qua kênh tiếp nước Biển Lạc – Hàm Tân (Bình Thuận) do BQLDA Đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư. . Liên danh trúng thầu với giá hơn 17,428 tỷ đồng, trong khi giá dự toán gói thầu hơn 17,486 tỷ đồng, tiết kiệm 0,33%.

Ngày 21/11/2023, công ty Xây dựng và thương mại Việt Hoa tiếp tục trúng gói thầu số 4 – Xây lắp toàn bộ công trình (kể cả chi phí đảm bảo an toàn giao thông và chi phí dự phòng) thuộc Dự án nâng cấp, mở rộng đường Mê Pu- Đa Kai do BQLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư.

Xây dựng và thương mại Việt Hoa trúng thầu với giá hơn 120,983 tỷ đồng, trên giá gói thầu là hơn 121,265 tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách với tỷ lệ 0,23%.

Ngoài Công ty Xây dựng và Thương mại Việt Hoa, người đại diện pháp luật của công ty này còn có liên hệ với Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xứ Đông có địa chỉ tại Số 332 Lương Thế Vinh, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.Năm 2022, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xứ Đông từng vướng “lùm xùm” khi xây dựng Chợ dân sinh Hồng Lạc (Thanh Hà, Hải Dương) để thay thế cho chợ Mè trên địa bàn đã “cũ, lạc hậu”. Tuy nhiên, sau khi Chợ dân sinh Hồng Lạc được xây xong, các tiểu thương vẫn lựa chọn về chợ Mè để kinh doanh.

Theo Ngày Nay

Link gốc: https://ngaynay.vn/cong-ty-xay-dung-va-thuong-mai-viet-hoa-lien-tuc-trung-thau-o-hai-duong-post144750.html?fbclid=IwAR2a0YjFzZXxa9p67D-TownkRDYwoR5MntRQ84sbrS4CLi7YC2I6-NfBwIQ