Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn đề nghị các đơn vị rà soát các dự án liên quan đến Công ty TNHH cây xanh Công Minh theo yêu cầu của Bộ Công an.

Một dự án trồng cây xanh tại tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: V.N)
Sáng 26/3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh vừa có công văn gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh chủ trì rà soát, tổng hợp về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu các dự án trồng và chăm sóc cây xanh theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an gửi văn bản tới UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc, cơ quan này đang kiểm tra, làm rõ việc thi công các dự án trồng và chăm sóc cây xanh ở các tỉnh, thành do Công ty TNHH cây xanh Công Minh và các công ty, đơn vị liên quan thực hiện.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng cây xanh trên địa bàn từ năm 2019 đến nay.

Quy trình thực hiện và đơn vị thực hiện các dự án này (từ xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu và thanh quyết toán); các nhà thầu trúng thầu, thi công dự án trồng và chăm sóc cây xanh; hồ sơ theo dõi dự án, hồ sơ dự án (từ khi xin dự án đến khi quyết toán dự án hoàn thành); các đơn vị, cá nhân thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (từ cấp tỉnh đến cấp huyện/thị xã) liên quan đến việc thực hiện dự án trồng và chăm sóc cây xanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm 2019 đến nay.

Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an cử điều tra viên liên hệ trực tiếp, làm việc và nhận tài liệu. Trong thời gian làm việc, yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bố trí một phòng làm việc và cử tổ công tác phụ trách lĩnh vực này làm việc với điều tra viên.

Sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tổng hợp, cung cấp cho UBND tỉnh, đơn vị sẽ cung cấp thông tin chính thức cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

“Qua rà soát đến hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa có dự án nào liên quan đến Công ty TNHH cây xanh Công Minh. Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết khi tỉnh có văn bản cung cấp thông tin chính thức cho Cơ quan điều tra”, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin.

Trước đó, một số tỉnh như Quảng Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị cũng đã yêu cầu các cơ quan kiểm tra, tổng hợp cung cấp thông tin đến dự án trồng và chăm sóc cây xanh trên địa bàn theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/thua-thien-hue-ra-soat-du-an-trong-cham-soc-cay-xanh-theo-yeu-cau-bo-cong-an-post676794.html