Một doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 478,8 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất viên nén sinh khối và dăm gỗ ở Tuyên Quang.

Một góc KCN Long Bình An tại Tuyên Quang.
Ngày 6/3, tại Khu công nghiệp Long Bình An, UBND tỉnh Tuyên Quang phối hợp Công ty cổ phần Erex (Nhật Bản) tổ chức lễ động thổ Dự án nhà máy nhiên liệu sinh khối Erex Sakura Tuyên Quang.

Đây là dự án đầu tiên của Nhật Bản đầu tư vào Tuyên Quang, cũng là một trong những dự án công nghiệp quan trọng của tỉnh.

Dự án có diện tích 3,3ha với tổng vốn đầu tư trên 478,8 tỷ đồng (tương đương hơn 20,4 triệu USD). Chức năng chính là sản xuất viên nén sinh khối và dăm gỗ.

Công suất thiết kế sản xuất viên nén sinh khối là 150.000 tấn sản phẩm/năm, dăm gỗ 150.000 tấn sản phẩm/năm.

Dự án sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân tỉnh Tuyên Quang, thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Theo kế hoạch, nhà máy vận hành vào cuối năm 2024. Sản phẩm viên nén chất lượng cao được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: Nguyên liệu đốt cho các nhà máy nhiệt điện, chất đốt cho lò sưởi, thiết bị thiêu đốt công nghiệp, hệ thống xông hơi, sấy thực phẩm gia súc…

Viên nén sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản và các quốc gia lân cận.

Tỉnh Tuyên Quang hiện có 20 dự án FDI của 17 nhà đầu tư, vốn đăng ký trên 340 triệu USD.

Các đối tác Nhật Bản đã hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang thực hiện 25 dự án với tổng giá trị trên 1,4 triệu USD thuộc các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/doanh-nghiep-nhat-ban-dau-tu-gan-500-ty-dong-xay-nha-may-o-tuyen-quang-post674340.html