Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả – ông lớn xây hầm đường bộ – yêu cầu đến năm 2029 các phó chủ tịch phải là tiến sĩ, thành viên ban điều hành là thạc sĩ trước năm 2027.

Yêu cầu này được Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả thông qua tại nghị quyết về việc giao nhiệm vụ học tập, nghiên cứu nâng cao học vi với nhân sự tham gia công tác quản lý, điều hành do Chủ tịch HĐQT Đèo Cả Hồ Minh Hoàng ký. Công ty công bố nghị quyết này hôm 7/11.

Theo đó, các Phó chủ tịch HĐQT Đèo Cả (không gồm thành viên HĐQT độc lập) phải tham gia chương trình nghiên cứu sinh theo lĩnh vực được phân công và đến 31/12/2028 phải trở thành tiến sĩ.

Đồng thời, HĐQT Đèo Cả cũng yêu cầu ban điều hành tập đoàn, đơn vị thành viên, văn phòng HĐQT (gồm chánh/phó văn phòng, trợ lý, thư ký, chuyên tổng hợp) tham gia học tập chương trình cao học theo lĩnh vực chuyên môn được phân công đến 31/12/2026 phải là thạc sĩ.

Tập đoàn Đèo Cả hiện có 7 Phó chủ tịch đều đã là thạc sĩ về quản trị kinh doanh, xây dựng cầu đường. Còn Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng, sinh năm 1972 là kỹ sư điện, thạc sĩ quản trị kinh doanh. Tại ban điều hành, Đèo Cả có 11 thành viên, trong đó 10 người là thạc sĩ, 1 người là tiến sĩ.

Chủ tịch HĐQT Đèo Cả cho biết sẽ khen thưởng các cá nhân hoàn thành nhiệm vụ học tập và nghiên cứu đạt học vị tùy tình hình thực tế và kết quả. Ngược lại, ông Hồ Minh Hoàng cũng sẽ xem xét kỷ luật dưới các hình thức như bãi nhiệm, điều chuyển công việc với các cá nhân không hoàn thành việc nâng cao học vị.

Tập đoàn Đèo Cả có 20 công ty thành viên, chia thành 5 khối ngành nghề như đầu tư, dự án, sản xuất kinh doanh, dịch vụ và đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp có hơn 6.000 cán bộ, nhân viên.

Đèo Cả được mệnh danh là “Vua hầm” khi một thập kỷ qua đã xây dựng hơn 22 km hầm đường bộ, cùng với đó là 275 km đường cao tốc, quốc lộ, 6 cây cầu lớn và quản lý 15 trạm thu phí, với tổng mức đầu tư 100.000 tỷ đồng. Hiện nay, Đèo Cả cũng đang tham gia vào các công trình giao thông quan trọng khác như một số gói thầu của dự án cao tốc Bắc – Nam.

Theo VnExpress

Link gốc: https://vnexpress.net/chu-tich-deo-ca-yeu-cau-cap-duoi-phai-la-thac-si-tien-si-4674459.html