Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa có thông tin liên quan đến vụ việc 8 cựu cán bộ, nhân viên từng đảm nhiệm các vị trí quản lý, điều hành tại Ngân hàng bị khởi tố, truy nã.

Ngày 29/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với 7 bị can Nguyễn Thị Thu Sương, Đinh Văn Thành, Chiêm Minh Dũng, Trầm Thích Tồn, Sun Herry Ka Ziang, Lam Lee Geogre, Nguyễn Lâm Anh Vũ.

Tiếp đó, ngày 03/11, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Lê Văn Chánh.

Theo SCB, đây là những cá nhân từng đảm nhiệm các vị trí quản lý, điều hành tại SCB. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các cá nhân trên đều đã được miễn nhiệm chức vụ và không còn công tác tại Ngân hàng.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Sương (cựu Chủ tịch HĐQT SCB) đã được miễn nhiệm từ năm 2014; ông Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch HĐQT SCB) được miễn nhiệm vào năm 2021. Ngoài ra, hầu hết cá nhân khác đều đã không còn tham gia vào công tác quản trị điều hành và rời vị trí tại SCB từ nhiều năm trước.

SCB cho biết trước các thông tin trên phương tiện truyền thông đại chúng về vụ việc khởi tố, truy nã này, hoạt động kinh doanh hiện tại của Ngân hàng không bị ảnh hưởng.

Các hoạt động của SCB vẫn đang tiếp tục diễn ra ổn định. Quá trình cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính hiện hữu của SCB tới khách hàng vẫn bảo đảm mọi nhu cầu và quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng, đối tác của Ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật.

SCB vẫn đang hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra và sẽ thông tin đến khách hàng khi có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng.

Sau hơn một năm được đưa vào kiểm soát đặc biệt, SCB đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan triển khai các giải pháp theo quy định pháp luật để bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng và bảo đảm quyền, lợi ích của người gửi tiền.

Hiện, SCB vẫn liên tục nhận được chỉ đạo sát sao từ Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng để xây dựng Đề án tái cơ cấu ngân hàng. Động thái mới nhất liên quan đến vấn đề nhân sự tại SCB gần đây là ông Phan Đình Điền được Ngân hàng Nhà nước giao nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB kể từ ngày 22/09/2023.

Ông Điền được bổ nhiệm thay ông Vũ Anh Đức – người thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT SCB và được điều động trở lại VietinBank.

Theo FILI

Link gốc: https://fili.vn/2023/11/scb-len-tieng-ve-viec-cac-cuu-lanh-dao-bi-khoi-to-truy-na-757-1120889.htm