Ngày 21/3, Tòa án nhân dân Hà Tĩnh tuyên phạt Trần Đức Hiếu (SN 1992, trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) 15 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Trần Đức Hiếu tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: ĐC)
Theo cáo trạng, do ham mê cờ bạc trực tuyến trên mạng và tiêu xài cá nhân dẫn tới mất khả năng trả nợ, Trần Đức Hiếu nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Vốn là nhân viên Ngân hàng có chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh nên Hiếu đã đưa ra thông tin khoản vay của khách hàng đã đến thời hạn đáo hạn và muốn duy trì gói vay hoặc nâng hạn gói vay thì phải tất toán khoản vay cũ.

Để thực hiện hành vi của mình, Hiếu yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của chính họ, đồng thời cung cấp các thông tin cá nhân (tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP,..) cho Hiếu để sử dụng vào việc tất toán khoản vay theo yêu cầu. Sau đó, Hiếu đã chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Ngoài ra, Hiếu còn đưa ra thông tin cần vay tiền để đáo hạn khoản vay cho khách hàng khác hoặc thực hiện chỉ tiêu mở sổ tiết kiệm để các bị hại tin tưởng chuyển tiền cho Hiếu vay.

Tuy nhiên, Hiếu không thực hiện theo thỏa thuận mà đã chiếm đoạt tiền của các bị hại để trả nợ, cá cược trực tuyến và chi tiêu cá nhân dẫn đến mất khả năng trả tiền. Khi vụ việc vỡ lở, Hiếu đã chặn liên lạc với các bị hại và bỏ trốn.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 5/2023 đến tháng 8/2023, Trần Đức Hiếu đã chiếm đoạt số tiền hơn 4,1 tỷ đồng của 6 bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tại phiên xử sơ thẩm, bị cáo Trần Đức Hiếu đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét hồ sơ, tài liệu, chứng cứ có trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Đức Hiếu 15 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời yêu cầu bồi thường số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/chiem-doat-hon-41-ty-dong-cuu-nhan-vien-ngan-hang-linh-an-15-nam-tu-giam-post676210.html