Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có Tờ trình kiến nghị UBND tỉnh xử lý hành vi vi phạm hành chính về kinh doanh bất động sản đối với CTCP Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An, chủ đầu tư dự án Gem Sky World (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Theo nguồn tin từ Báo Đồng Nai, ngày 13/9, Sở Xây dựng Đồng Nai có tờ trình kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai xử lý vi phạm hành chính 900 triệu đồng đối với CTCP Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An, chủ đầu tưkhu dân cư 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành (tên thương mại là Gem Sky World)về hành vi vi phạm huy động vốn không đúng quy định.

Trong thời gian 360 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, CTCP Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An phải hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định.

Khu vực phát triển dự án Gem Sky World. (Nguồn: Chủ đầu tư).

Trước đó, vào ngày 12/9, Thanh tra Sở Xây dựng đã làm việc với Công ty Hà An liên quan đến việc xử lý hành vi huy động vốn không đúng quy định, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản tại dự án Gem Sky World.

Tại buổi làm việc này, chủ đầu tư nhận thức hành vi vi phạm và thống nhất với nội dung xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời, chủ đầu tư cam kết thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định trong thời gian 360 ngày.

Vào giữa tháng 8, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi người đại diện theo pháp luật Công ty Hà An về việc tổ chức tiếp dân, xử lý dứt điểm các nội dung liên quan đến dự án Gem Sky World.

Báo Đồng Nai thông tin, thời gian qua,Sở Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều buổi làm việc đối với những người dân mua sản phẩm đất nền tại dự án Gem Sky World và người dân có nhiều bức xúc liên quan đến dự án này.

Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Tổng Giám đốc – người đại diện theo pháp luật của Công ty Hà An, chủ trì, phối hợp với CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Service, Mã: DXS) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (Mã: VPB) tổ chức đối thoại trực tiếp và xử lý các yêu cầu chính đáng của người dân; không cử nhân viên làm việc và chỉ ghi nhận ý kiến mà không có hướng xử lý nào như các đợt làm việc trước đây của công ty.

Theo Doanh nghiệp Kinh doanh

Link gốc: https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/dong-nai-kien-nghi-xu-phat-chu-dau-tu-du-an-gem-sky-world-vi-huy-dong-von-trai-phep-42202391485057317.htm