Nhận cuộc gọi giả mạo Công an, người phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ đồng
Ngày 24/2, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an quận Tây Hồ đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ảnh minh họa.
Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có nhiều người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Mới đây, Công an quận Tây Hồ đang điều tra, xác minh vụ giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 17/1, bà T. (SN 1965, hộ khẩu thường trú quận Tây Hồ, TP Hà Nội) nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an.

Người này nói bà T. liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và yêu cầu bà kết bạn Zalo.

Bà T. nhìn thấy một người mặc trang phục Công an trong video call yêu cầu bà phải chuyển tiền vào tài khoản của người này để xác minh. Bà T. đã chuyển 1,4 tỷ đồng cho người này, sau đó biết bị lừa nên đã tới cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của kẻ xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/nhan-cuoc-goi-gia-mao-cong-an-nguoi-phu-nu-bi-lua-hon-1-ty-dong-post673002.html