Xuất hiện hình ảnh Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh ngồi ghế “chủ tọa” ở trụ sở FLC

Xuất hiện hình ảnh Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh ngồi ghế “chủ tọa” ở trụ sở FLC

Mấy ngày qua, bức ảnh ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank ngồi tại trụ sở của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã gây sự chú ý với cộng đồng nhà đầu tư.

Bức ảnh này lần đầu được đưa lên trang cá nhân, ngồi bên cạnh ông Dương Công Minh còn có ông Đặng Tất Thắng, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways và ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó chủ tịch HĐQT Bamboo Airways.

Bức ảnh này sau đó được lan truyền nhiều nơi và gây xôn xao dư luận với nhiều “đồn đoán” khi Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh xuất hiện tại trụ sở FLC của cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết.  

duong_cong_minh_ngoi_o_flc

Ông Dương Công Minh (giữa) tại trụ sở Tập đoàn FLC, bên trái là ông Dương Tất Thắng  và ông Nguyễn Ngọc Trọng (phải).

Trả lời báo chí, phía FLC nói rằng họ chưa có bất kỳ thông tin nào như trên mạng xã hội lan truyền. Theo đó, phía FLC cũng bày tỏ về sự bất ngờ của bức hình lan truyền trên mạng xã hội.

Theo các thông tin công bố, ngân hàng Sacombank cũng là tổ chức tín dụng có mối quan hệ thân thiết với Tập đoàn FLC. Tại đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra vào tháng 4 vừa qua, Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh cho biết dư nợ của Sacombank với riêng FLC là khoảng 3.200 tỷ đồng và ngân hàng đã thu hồi 2.600 tỷ đồng, tài sản bảo đảm là cổ phiếu và các dự án bất động sản ở Hà Nội, Quảng Ninh...

Ông Dương Công Minh thừa nhận, FLC thực ra là một khoản vay rất tốt nhưng vì dư luận nên phía ngân hàng đã làm việc với FLC để thu hồi lại và họ cũng hợp tác. Hiện nay. “Chúng tôi đã thu được 2.600 tỷ đồng, còn 600 tỷ đồng còn lại sẽ hoàn trả trong vòng 1 tháng tới", ông Minh tiết lộ.

Trước đó, vào ngày 9/4/2021, ngân hàng Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways cùng hệ sinh thái Bamboo Airways đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

sacombank_hop_tac_flc

Ông Dương Công Minh đứng cạnh ông Trịnh Văn Quyết trong buổi lễ kết kết hợp tác toàn diện giữa Sacombank và Bamboo Airways.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sacombank và Bamboo Airways chính thức ký kết hợp tác toàn diện để trở thành đối tác chiến lược về đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cung ứng sản phẩm, dịch vụ… nhằm khai thác tốt nhất thế mạnh nội tại của mỗi bên trong các lĩnh vực hoạt động có liên quan.