Xem xét trách nhiệm công ty Quốc Cường Gia Lai vụ 32 ha đất Phước Kiển

Xem xét trách nhiệm công ty Quốc Cường Gia Lai vụ 32 ha đất Phước Kiển

Ngoài xem xét trách nhiệm cá nhân Công ty Quốc Cường Gia Lai trong vụ án, VKS cũng yêu cầu xác định trách nhiệm của 2 người khác nguyên lãnh đạo và cán bộ Văn phòng Thành ủy TP HCM.

Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP HCM đã trả hồ sơ vụ sai phạm trong chuyển nhượng 32 ha đất công ở xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP HCM cho Công an TP HCM để xác định chính xác thiệt hại vụ án, làm rõ trách nhiệm của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Liên quan đến vụ án, tháng 10/2021, VKSND TP HCM từng trả hồ sơ, đề nghị tiếp tục định giá tài sản để xác định chính xác giá trị tài sản của Công ty Tân Thuận tại thời điểm hai công ty Tân Thuận và Quốc Cường Gia Lai ký hủy hợp đồng chuyển nhượng phần đất đã bồi thường tại dự án khu dân cư Phước Kiển vào tháng 5/018.

du_an_phuoc_kien. 1642209912568

VKSND TP HCM yêu cầu xem xét trách nhiệm lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai trong việc nhận chuyển nhượng dự án 32 ha tại Phước Kiển

Thời điểm Công ty Tân Thuận và Quốc Cường Gia Lai ký hợp đồng chuyển nhượng một phần dự án khu dân cư Ven Sông vào tháng 11/2017, thời điểm khởi tố vụ án vào tháng 9/2019. Đây là căn cứ để xác định chính xác tài sản của Nhà nước bị thất thoát tương ứng với các thời điểm trên của dự án trong vụ án.

VKS yêu cầu xác định và kết luận về trách nhiệm của các cá nhân thuộc Công ty Quốc Cường Gia Lai trong vụ án. Đồng thời điều tra, xác định rõ việc thu hồi tài sản bị thất thoát trong vụ án để xác định trách nhiệm dân sự của các cá nhân liên quan đến hậu quả thiệt hại, thất thoát tài sản của Nhà nước...

2 người khác nguyên lãnh đạo và cán bộ Văn phòng Thành ủy TP HCM là bà Thái Thị Bích Liên, nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ TP HCM và ông Phạm Nhớ Hồng Thương, nguyên Phó trưởng phòng Quản lý Đầu tư – Kinh doanh vốn cũng được VKS yêu cầu xác định trách nhiệm của

Trong các tờ trình ông Thương soạn thảo, ông Long là người trực tiếp ký, trình lãnh đạo Văn phòng Thành uỷ để thông qua, không có chữ ký nháy của ông Thương; ông Thương không tham mưu, đề xuất các tờ trình.

Do đó, cơ quan An ninh điều tra cho rằng, không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Thương.