Xẻ núi Sa Pa làm dự án, giá biệt thự 23 tỷ đồng một căn

Xẻ núi Sa Pa làm dự án, giá biệt thự 23 tỷ đồng một căn

Sapa Jade Hill - một dự án bất động sản quy mô lớn đang được cấp tập xây dựng bên thung lũng Mường Hoa, núi đồi tự nhiên của Sa Pa đang bị đào bới để chủ đầu tư xây nhà liền kề, biệt thự để bán.

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, dự án Sapa Jade Hill đang được gấp rút xây dựng ở vị trí “nhạy cảm” của thành phố du lịch Sa Pa (tỉnh Lào cai). Dưn án này có quy mô gần 48 ha với tổng mức đầu tư 1.980 tỷ đồng được xếp hạng là dự án tầm cỡ với quy mô bậc nhất từ trước tới nay tại thị trấn Sapa.

du_an_Sapa_Jade_Hill

Núi đồi sa Pa bị đào bới để chủ đầu tư dự án Sapa Jade Hill xây biệt thự.

Phản ánh đến phóng viên, nhiều người dân sống quanh đây cho biết, trước khi dự án khởi công thì đây là quả núi rất đẹp, khí hậu quanh năm trong lành. Tuy nhiên, từ khi xây dựng, đất đá trên núi đã bị máy móc đào bới, cả một triền núi bình yên, thật sự thiên nhiên đã bị bàn tay con người nhào nặn méo mó, cây cỏ nhường chỗ cho bê tông cốt thép, tác hại vô cùng lớn đến môi trường tự nhiên.

Dù đang trong quá trình xây dựng, nhưng dự án Sapa Jade Hill đang được các “cò” đất giới thiệu nhiệt tình. Cò đất tên Huy cho biết, dự án có pháp lý đầy đủ, khách hàng mua căn hộ sẽ được cấp sổ đỏ “vĩnh viễn”. Nằm ở vị trí đắc địa của Sa Pa, những nhà môi giới cho hay mua căn hộ ở đây sẽ sinh lời rất cao.

Theo giới thiệu, dự án Sapa Jade Hill gồm quần thể các khu nhà phố thương mại, biệt thự núi nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao. Theo đó, dự án này có 151 nhà phố liền kề thương mại, 125 biệt thự nghỉ dưỡng và nghỉ thương mại, 32 Bungalow, 14 khu dịch vụ, 1 khách sạn 5 sao.

Được biết, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Trường Giang Sapa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

du_an_Sapa_Jade_Hill_1

Nhà liền kề đang được xây dựng.

du_an_Sapa_Jade_Hill_4

Núi rừng Sa Pa bị tàn phá không thương tiếc.

du_an_Sapa_Jade_Hill-2

Cây cối trên rừng bị cạo trọc.

du_an_Sapa_Jade_Hill-5

Dự án đang được mở bán rầm rộ. Giá bán mỗi căn biệt thự ở đây thấp nhất là 16,4 tỷ đồng, cao nhất là 23 tỷ đồng.

gia_ban_biet_thu_sapa_jade_hill

Bảng giá căn hộ của chủ đầu tư.