Xe Hyundai Tucson vừa đi 7 tháng đã lỗi động cơ, đại lý đòi bổ máy tìm "bệnh"

Xe Hyundai Tucson vừa đi 7 tháng đã lỗi động cơ, đại lý đòi bổ máy tìm 'bệnh'

Chiếc Hyundai Tucson 2022 bất ngờ đổ bệnh giữa đường, động cơ kêu lạch cạch nhưng kỹ sư của hãng không tìm ra nguyên nhân…

Ông Công Thế Long, khổ chủ của chiếc xe này cho biết,  ông  mới mua xe Hyundai Tucson 2022 được hơn nửa năm, hợp đồng ký ngày 27/12/2021. Xe đã đi được 25.003 km và trải qua 5 đợt bảo dưỡng định kỳ.

Ngày 26/7, trên đường từ Hà Nội đi TP Vinh, Nghệ An, xe có hiện tượng hụt chân ga, trễ máy, sau đó đi tiếp khoảng vài kilomet, ông nghe thấy tiếng kêu cạch cạch từ khoang máy vọng vào bên trong.

Chiếc xe này sau đó được đến đại lý gần nhất là Hyundai Vinh để kiểm tra. Tại đây, phía đại lý cho biết nguyên nhân động cơ có tiếng kêu là do lỗi con đội trục cam.

Ngày 28/7, ông Long thuê  cứu hộ chuyển xe ra đại lý Hyundai Đông Đô, Hà Nội, nơi ông  mua xe để sửa chữa. Kỹ thuật viên (KTV) tại đây lại thông báo nguyên nhân ngoài do lỗi con đội thì còn có cả vấn đề liên quan đến đai cam.

Tuy nhiên, đại lý Hyundai Đông Đô cho biết, những phụ tùng này hiện không có sẵn, sẽ  phải đặt hàng từ nước ngoài, thời gian mất khoảng 15-20 ngày. Để không mất thời gian lưu xe tại đại lý, ông Long đã chủ động tự đặt đai cam từ Hyundai Ấn Độ về thay thế.

Hyundai_Tucson_bi_loi_dong_co

Đến ngày 16/8, dù đã được sự hỗ trợ từ KTV nhà máy Hyundai Thành Công kiểm tra con đội và đai cam, sau đó, thay thế cả đai cam nhưng hiện tượng động cơ kêu lạch cạch của chiếc xe vẫn không được khắc phục.

Phía đại lý đã kiểm tra và thay thế các linh kiện theo chẩn đoán của kỹ thuật viên nhưng không khắc phục triệt để

Qua kiểm tra các chi tiết khác của động cơ, kỹ sư của hãng cũng xác nhận dầu bôi đủ, động cơ không bị bó kẹt.

Bó tay vì không sửa được, đại lý này đề nghị với chủ xe cho tháo rã động cơ nhằm xác định hư hỏng, từ đó sẽ đưa ra phương án khắc phục. Theo đại lý, đây cũng là phương án được Huyundai Thành Công hướng dẫn.

Biên bản làm việc giữa hai bên nêu rõ, sau khi tìm được nguyên nhân, hãng sẽ "thay thế các chi tiết hư hỏng trong động cơ kèm theo một gói khuyến mại".

Theo ông Long, chiếc xe mới và đi được hơn 7 tháng, tuân thủ đầy đủ lịch bảo dưỡng chính hãng mà bỗng dưng hỏng động cơ khiến khách hàng rất thất vọng. “Lỗi rõ ràng đã được xác nhận mà nay hãng lại đòi bổ máy, điều này khiến tôi không yên tâm. Xe mất zin thì ai sẽ đền bù thiệt hại cho tôi khi xe bị mất giá trị. Động cơ là thứ quan trọng nhất của xe mà giờ phải tháo rã, có lẽ vào tình huống này chẳng có chủ xe nào lại đồng ý như vậy”, ”, ông Long cho biết.

Ông Long khẳng định, động cơ bị lỗi không phải do người dùng. Nên theo nguyên tắc, hãng Hyundai sẽ phải bảo hành bằng cách thay cụm động cơ mới cho chiếc Tucson này mới hợp tình hợp lý.

Khổ chủ chiếc xe này cho biết hoàn toàn không đồng ý với đề nghị từ phía đại lý đưa ra và sẽ đấu tranh đến cùng để đòi quyền lợi cho mình.

Hyundai Tucson 2022 là mẫu xe thế hệ mới, lắp ráp trong nước, được Hyundai Thành Công tung ra thị trường Việt Nam vào cuối tháng 12/2021. Mẫu xe cạnh tranh với các đối thủ nằm ở phân khúc C-SUV như Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander hay Honda CR-V.