Vợ chồng tỷ phú Bùi Thành Nhơn không còn là cổ đông lớn của Novaland

Vợ chồng tỷ phú Bùi Thành Nhơn không còn là cổ đông lớn của Novaland

Vợ chồng tỷ phú Bùi Thành Nhơn không còn là cổ đông lớn của Novaland sau khi bán ra số lượng lớn cổ phiếu, thu về gần 7.770 tỉ đồng.

Theo công bố của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vào chiều tối nay 7/10 về kết quả giao dịch cổ phiếu NVL của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland),  ông Bùi Thành Nhơn, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị NovaGroup, đã bán thành công hơn 72,7 triệu cổ phiếu NVL, giảm số lượng sở hữu xuống còn 96,76 triệu cổ phiếu, tương ứng tỉ lệ sở hữu giảm từ 8,693% xuống sát mốc 4,963%, chính thức không còn là cổ đông lớn của Novaland (dưới 5%).

Vợ ông Nhơn là bà Cao Thị Ngọc Sương cũng thông báo đã bán ra gần 22 triệu cổ phiếu NVL, giảm số lượng sở hữu xuống còn hơn 83,4 triệu cổ phiếu. Cũng như chồng, bà Sương không còn là cổ đông lớn của Novaland vì tỉ lệ sở hữu đã bị giảm từ xấp xỉ 5,4% xuống còn gần 4,3%.

bui_thanh_nhon

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn

Theo dữ liệu công bố, ngày vợ chồng ông Nhơn thực hiện giao dịch làm thay đổi tỉ lệ sở hữu và không còn là cổ đông lớn của Novaland là 3-10 mới đây. Với thụ giá 82.000 đồng/cổ phiếu vào ngày này, ước tính sau khi hoàn tất thương vụ, vợ chồng ông có thể mang về gần 7.770 tỉ đồng.

Trong thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mới đây, Công ty CP NovaGroup thông báo đã mua gần 95 triệu cổ phiếu NVL, nâng tổng số lượng cổ phiếu sở lên hơn 721,8 triệu, tương đương với tỉ lệ nắm giữ 37,02% vốn điều lệ của Novaland.

NovaGroup cũng cho biết đây là giao dịch nhận chuyển nhượng sở hữu chứng khoán, với mục đích góp vốn vào doanh nghiệp. Mặc dù doanh nghiệp chưa cho biết đã nhận chuyển nhượng từ các cá nhân hay tổ chức nào, song cũng không loại trừ khả năng đây là phần vốn góp được vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn chuyển qua.

Đầu năm nay, tỷ phú Bùi Thành Nhơn cũng rời ghế Chủ tịch HĐQT Novaland, trao vị trí này cho ông Bùi Xuân Huy.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu NLV rớt xuống giá 79.000 đồng/cổ phiếu, tương đương hơn 13% so với hồi đầu năm, giảm gần 4% trong vòng một tuần nay.