Viva Land thế chân Masterise ở siêu dự án quận 1

Viva Land thế chân Masterise ở siêu dự án quận 1

Viva Land trở thành nhà quản lý và phát triển dự án PEARL, tên mới của One Central HCM.

Theo đó, đây là siêu dự án tiếp theo sau một loạt các dự án lớn mà Viva Land công bố từ đầu năm đến nay.

Dự án One Central HCM ban đầu có tên The Spirit of Saigon có quy mô 8.600 m2 được giao cho Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư từ năm 2013. Dự án phải tạm dừng trong nhiều năm và được khởi động lại từ năm 2020 bởi nhà phát triển Masterise Homes.

Tuy nhiên, sau công bố rình rang với sự tham gia của Masterise Homes, dự án tiếp tục bị dừng thi công từ đầu năm 2022.

du_an_pearl

Dự án PEARL đang thi công cầm chừng.

Được biết, chủ đầu tư dự án đến nay vẫn là Công ty TNHH Saigon Glory, với 3 cá nhân được ủy quyền đại diện phần vốn doanh nghiệp bao gồm ông Vũ Quang Bảo nắm giữ 2.100 tỷ đồng - tương đương 30% vốn, ông Trịnh Quang Công nắm giữ 2.800 tỷ đồng (40%) và ông Nguyễn Anh Đức nắm giữ 2.100 tỷ đồng (30%).

Thời gian qua, Viva Land gắn liền với những siêu dự án đình đám tại miền Bắc khi bổ sung siêu dự án Đảo Tuần Châu (Quảng Ninh) vào danh mục các dự án bất động sản do mình quản lý. Viva Land cũng trở thành nhà phát triển dự án trên khu đất vàng rộng 13.000 m2 tại số 4 đường Trần Phú, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Cũng trong năm nay, Viva Land đã chi 550 triệu USD mua lại tòa nhà văn phòng Capital Place ngay cạnh đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Riêng tại TP.HCM, Viva Land đang hồi sinh dự án Saigon One Tower trên đất vàng Quận 1 với tên mới là IFC One Saigon. Ngoài ra, danh mục dự án của tập đoàn này phát triển còn có dự án Mũi Đèn Đỏ - Saigon Peninsula (Quận 7), một dự án văn phòng tại Quận 4 và dự án căn hộ tại Thảo Điền.

Được thành lập vào tháng 5/2019, Viva Land ban đầu có tên gọi là Công ty Cirius Power có vốn điều lệ đăng ký 2.000 tỷ đồng, do 3 cổ đông sáng lập là cá nhân đăng ký góp 75% vốn gồm bà: Nguyễn Thị Kim Khánh (sở hữu 30% vốn điều lệ), Nguyễn Thị Ngọc Mai (25%) và Dương Thị Hạnh (20%). Đến tháng 2/2020, Cirius Power đổi tên thành Công ty Đầu tư và Phát triển Viva Land.

Một pháp nhân khác mang tên Công ty Quản lý và phát triển Viva Land (VN) được thành lập cuối năm 2020, gồm 3 cổ đông là ông Tạ Công Trí (nắm giữ 49% cổ phần), bà Lê Thị Diệu (30%) và bà Dương Hoàng Mỹ Linh (21%). Trong đó, Bà Lê Thị Diệu giữ vai trò Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật cho công ty.

Vị trí của bà Diệu được thay thế bởi ông Lim Boon Hwee (Eddie Lim) người Singapore, đồng thời 49% cổ phần của công ty được chuyển nhượng cho Công ty Viva Land Management Group (Singapore) nắm giữ.

Chủ tịch HĐQT Viva Land hiện là ông Chen Lian Pang, cựu Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam, còn ông Eddie Lim, CEO của công ty từng có 25 năm kinh nghiệm làm việc tại CapitaLand.