Viva Land “tháo chạy” khỏi dự án One Central HCM

Viva Land “tháo chạy” khỏi dự án One Central HCM

Từng rầm rộ giới thiệu là đơn vị phát triển siêu dự án One Central HCM, nhưng hiện nay Viva Land đã âm thầm rút khỏi dự án ở tứ giác Bến Thành một cách đầy bí ẩn.

Thay vào các tấm biển trước đây xuất hiện tên và các thông tin liên quan của Viva Land là hình ảnh các dự án bất động sản của một doanh nghiệp khác.

Mới đây, một nhóm gồm 3 người dùng decal dán lại tất cả các thông tin liên quan đến Công ty Viva Land có xuất hiện trên hàng rào của dự án One Central HCM.

Ngày 1/11, thông tin Công ty Viva Land trên hàng rào dự án One Central HCM cũng đã được nhanh chóng tháo xuống.

Cũng như tại hiện trường, trên website Viva Land các thông tin về dự án One Central HCM cũng đã biến mất.

Vào năm 2021, Viva Land chính thức tham gia vào dự án này với tên gọi One Central HCM. One Central HCM ban đầu có tên gọi The Spirit of Saigon nằm trên khu đất tứ giác Bến Thành có vị trí đắc địa ngay tại trung tâm quận 1, TP.HCM với 4 mặt tiền: đường Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette và đối diện chợ Bến Thành.

vivaland_thao_chay_khoi_du_an_One_Central_HCM

Thông tin của Viva Land tại dự án One Central HCM đang bị tháo bỏ.

Đây là khu phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ, siêu căn hộ, khách sạn 6 sao nằm trên tổng diện tích đất hơn 8.500m2, thời hạn sử dụng 50 năm kể từ tháng 4.2013.

Ngoài việc hồi sinh dự án này, Viva Land cũng tham gia “tái thiết”dự án Saigon One Tower đã đắp chiếu cả thập kỷ.

Viva Land được thành lập vào tháng 5.2019 với số vốn điều lệ 2.000 tỉ đồng, được biết đến là một công ty thành viên thuộc Vạn Thịnh Phát của gia tộc bà Trương Mỹ Lan. Về cơ cấu cổ đông, bà Nguyễn Thị Kim Khánh nắm tỷ lệ lớn nhất với 30% vốn điều lệ, ngoài ra có bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (25%) và bà Dương Thị Hạnh (20%).

Bà Khánh đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc Viva Land cho đến trung tuần tháng 12.2021 thì được thay thế bởi ông Eddie Lim. Chủ tịch HĐQT Viva Land là ông Chen Lian Pang.

Dù mới chào đời, nhưng Viva Land đã gây sốc với giới đầu tư khi chính thức công bố quản lý, phát triển nhiều siêu dự án như dự án Mũi Đèn Đỏ (quận 7, TP.HCM) có vốn đầu tư khoảng 6 tỉ USD, tòa nhà văn phòng Capital Place có giá 550 triệu USD ở Hà Nội, dự án Saigon One Tower ở góc đường Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM), 2 ô đất tại siêu dự án Đảo Tuần Châu (Quảng Ninh), một dự án trên khu đất vàng rộng 13.000 m2 ở Hải Phòng, cùng một số dự án khác ở TP.HCM. Viva Land cũng đã chi tổng cộng hàng trăm triệu USD để mua lại khách sạn SO/Singapore và tòa nhà văn phòng Robinson Point Tower ở Singapore.