VinSmart cấp tập mua lại trái phiếu trước hạn

VinSmart cấp tập mua lại trái phiếu trước hạn

Trong ngày 30/6, VinSmart có 32 đợt mua lại trái phiếu với tổng trị giá khoảng 2.182 tỷ đồng. Các lô trái phiếu này đều được phát hành trong năm 2020.

vinsmart
VinSmart mua lại trái phiếu trước hạn

CTCP Nghiên cứu và sản xuất VinSmart (VinSmart) vừa công bố kết quả của 32 đợt mua lại trái phiếu trước hạn với tổng giá trị khoảng 2.182 tỷ đồng. Đây là các lô trái phiếu được phát hành vào tháng 8/2020 của VinSmart.

Theo dữ liệu của PV, trong năm 2020, VinSmart đã phát hành 32 đợt trái phiếu riêng lẻ để huy động về 3.000 tỷ đồng. Số trái phiếu này đều có kỳ hạn 36 tháng (3 năm). Mức lãi suất và danh tính trái chủ không được tiết lộ.

Ngoài ra, trong năm 2021, Tập đoàn Vingroup cũng phát hành trái phiếu với mục đích dùng để tăng vốn vào VinSmart.

VinSmart là công ty sản xuất và phân phối các thiết bị viễn thông trực thuộc Tập đoàn Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng thành lập ngày 12/6/2018. VinSmart sử dụng bản quyền sở hữu trí tuệ từ BQ, một công ty sản xuất thiết bị truyền thông thành lập năm 2010 tại Tây Ban Nha. VinSmart gây nhiều chú ý với tốc độ thần tốc, chỉ sau 6 tháng thành lập đã cho ra đời sản phẩm đầu tiên. Trong đó, thương hiệu chọn khởi nghiệp từ phân khúc phổ thông và tầm trung, hiện cũng là phân khúc có quy mô lớn nhất ngành hiện nay.

Tính đến hết tháng 3/2020, VinSmart đã ra mắt thị trường 12 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi thông minh. Theo kế hoạch năm nay, VinSmart sẽ ra mắt một số mẫu điện thoại thông minh trong đó có các mẫu điện thoại 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt, các mẫu TV sử dụng công nghệ Oled.

Sau hơn 1 năm trình làng, Vsmart đang là thương hiệu điện thoại thứ 3 ở Việt Nam sau Samsung và Apple với thị phần 16,7%. Các sản phẩm của VinSmart chiếm lĩnh chủ yếu ở phân khúc smartphone phổ thông có giá từ 2 triệu trở lại, với thị phần theo tuần có lúc lên tới 75-77%. Tuy nhiên, việc hợp tác với Pininfarina cho thấy tham vọng thoát khỏi cái bóng smartphone phổ thông thương hiệu điện thoại Việt.

Dù vậy, trong tháng 5/2021, VinSmart đã tuyên bố sẽ không còn phát triển TV và smartphone cho thị trường Việt Nam, chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên ôtô và nhà ở.