Vinpearl “bán mình” cho Meliá?

Vinpearl “bán mình” cho Meliá?

Meliá bất ngờ giành quyền quản lý 12 khách sạn Vinpearl, theo một thỏa thuận mới nhất được hai bên vừa ký kết.

Theo đó, Tập đoàn khách sạn Tây Ban Nha Meliá Hotels International vừa ký kết hợp tác với thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí Vinpearl, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu khách sạn quốc tế lớn nhất tại Việt Nam.

Với thỏa thuận này, Meliá Hotels International sẽ tiếp quản 12 khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang hoạt động của Vinpearl tại những điểm đến hàng đầu của Việt Nam, trải dài từ Hải Phòng đến Tây Ninh.

Việc hợp tác với Vinpearl sẽ đưa Meliá Hotels International - hiện có ba thương hiệu tại Việt Nam là Meliá Hotels & Resorts, Sol by Meliá và INNSiDE by Meliá - trở thành tập đoàn khách sạn lớn thứ hai tại Việt Nam xét về số lượng phòng.

Vinpearl_ha_long

Vinpearl Hạ Long

Sau thỏa thuận, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng Vinpearl sẽ được chuyển đổi thành Meliá Vinpearl, nhằm thể hiện tính độc đáo và sức mạnh của cả hai thương hiệu.

12 khách sạn và khu nghỉ dưỡng năm sao Meliá Vinpearl sẽ giúp mở rộng dấu chân Meliá tại Việt Nam. Khách sạn đầu tiên ra mắt với thương hiệu mới này là Meliá Vinpearl Quảng Bình – được chuyển đổi thương hiệu từ Vinpearl Quảng Bình vào tháng 3/2022.

Vinpearl Hotel Huế đang hoạt động cũng sẽ được chuyển đổi thành Meliá Vinpearl Hotel Huế vào tháng 5/ 2022 – một khách sạn có vị trí đắc địa tại cố đô Huế với tầm nhìn ra sông Hương huyền thoại.

10 khách sạn còn lại sẽ hoàn thành việc chuyển đổi thương hiệu sang Meliá Vinpearl trong nửa đầu năm nay, bao gồm các khách sạn từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, và Tây Ninh.

Meliá Hotels International cũng sẽ mở rộng hệ thống Meliá Vinpearl đến những địa danh nơi đã có khách sạn mang thương hiệu Meliá, như ở Đà Nẵng, và cả những nơi chưa có như ở Nha Trang và Huế.

Thỏa thuận hợp tác với Vinpearl sẽ nâng tổng số phòng hiện có của Meliá tại Việt Nam lên 8.000 phòng, với 24 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, trong đó tám khách sạn đang hoạt động và 16 khách sạn sắp khai trương.