Vinhomes mua lại sân golf Củ Chi từ C.T Group?

Vinhomes mua lại sân golf Củ Chi từ C.T Group?

Vinhomes trở thành công ty mẹ của GS Củ Chi với tỷ lệ sở hữu 98%.

 

Công ty cổ phần Vinhomes (HOSE: VHM) vừa thông báo nhận chuyển nhượng hơn 32,2 triệu cổ phần trong CTCP Phát triển GS Củ Chi. Sau khi hoàn tất thủ tục, Vinhomes trở thành công ty mẹ với tỷ lệ sở hữu 98%.

CTCP Phát triển GS Củ Chi được thành lập vào 9/11/2011 do Tổng giám đốc Phạm Thị Như Thủy làm người đại diện theo pháp luật. Theo nội dung đăng ký doanh nghiệp mới nhất ngày 29/6, GS Củ Chi đã giảm vốn điều lệ từ 900 tỷ xuống còn 328,75 tỷ đồng, toàn bộ là vốn tư nhân. Hồi đầu tháng 6, công ty cũng thay đổi mẫu con dấu doanh nghiệp từ loại hình công ty TNHH thành công ty cổ phần.

Ngành nghề chính của GS Củ Chi là xây dựng, quản lý và vận hành sân golf 36 lỗ với các cơ sở hạ tầng phụ trợ cho sân golf, câu lạc bộ thành viên, trường dạy chơi golf, trung tâm spa tiêu chuẩn quốc tế và các loại hình thể thao và giải trí khác. Xây dựng và kinh doanh khu nghỉ dưỡng, biệt thự, văn phòng, trung tâm hội nghị hội thảo đầy đủ tiện nghi để cho thuê đối với các đối tượng được cho phép thuê bất động sản tại Việt Nam theo pháp luật Việt Nam.

GS Củ Chi là đơn vị phát triển dự án sân golf Củ Chi. Đến 18/3/2012, lãnh đạo Tập đoàn C.T Group đã xác nhận mua lại 95% giá trị cổ phần (tương đương khoảng 24 triệu USD) của Công ty TNHH Phát triển GS Củ Chi thuộc Tập đoàn GS Engineering & Construction Corp (GS E&C), Hàn Quốc. Trên website chính thức của C.T Group vẫn thể hiện GS Củ Chi là đơn vị thành viên của tập đoàn.

Như vậy, nhiều khả năng Vinhomes nhận chuyển nhượng dự án sân golf Củ Chi từ Tập đoàn C.T Group.

Dự án sân golf Củ Chi có tổng diện tích khoảng 200 ha, vốn đầu tư ban đầu là 42,6 triệu USD. Theo quy hoạch được duyệt, sân golf Củ Chi có cơ cấu sử dụng đất gồm đất sân golf và cơ sở hạ tầng phụ trợ chiếm diện tích từ 140 -150 ha; đất giao thông và cây xanh chiếm 43 - 47 ha; còn lại là khu nhà ở biệt cho thuê khoảng 8 - 10 ha. Sau khi tiếp quản dự án, C.T Group đổi tên dự án thành C.T Sphinx Golf Club & Residences.

Theo Người Đồng Hành