Vinhomes lập công ty con bất động sản Phát Đạt, vốn hàng nghìn tỷ đồng, đặt trụ sở tại Hưng Yên

Vinhomes lập công ty con bất động sản Phát Đạt, vốn hàng nghìn tỷ đồng, đặt trụ sở tại Hưng Yên

Hội đồng quản trị Công ty CP Vinhomes (VHM) cho biết đã thông qua quyết định về việc tham gia góp vốn thành lập hai công ty con thuộc lĩnh vực bất động sản, vốn điều lệ 11.400 tỷ đồng.

Công ty đầu tiên là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Trường Lộc, trụ sở tại Khu đô thị sinh thái Dream City (Hưng Yên). Doanh nghiệp này có vốn điều lệ hơn 4.400 tỷ đồng và tỷ lệ vốn góp của Vinhomes là 99,9%.

Công ty thứ hai là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Phát Đạt với vốn điều lệ hơn 7.000 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của Vinhomes tại đơn vị mới này là 99,9% vốn điều lệ. Trụ sở của Bất động sản Phát Đạt nằm trong Khu đô thị Đại An, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Như vậu, đến nay Vinhomes có 34 công ty con, trong đó có hai công ty đang trong quá trình giải thể là CTCP Kinh doanh và Phát triển Sinh Thái và Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Phú Gia.

vinhomes_lap_cong_ty_con_phat_dat

Khu đô thị Vinhomes Ocean Park

Về hoạt động kinh doanh năm 2022, Vinhomes đã ghi nhận gần 62.400 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 26% so với năm liền trước. Đơn vị này cho biết nếu tính gộp cả doanh thu từ các hợp đồng hợp tác kinh doanh và chuyển nhượng bất động sản được ghi nhận vào thu nhập tài chính, tổng doanh thu hợp nhất của công ty năm vừa qua vào khoảng 81.406 tỷ, vẫn vượt kế hoạch đề ra.

Điều khá bất ngờ là công ty con do Vinhomes vừa thành lập có tên gọi rất giống với Công ty Cổ phần bất động sản Phát Đạt, một tập đoàn địa ốc nổi tiếng tại Sài Gòn do ông doanh nhân Nguyễn Văn Đạt làm chủ tịch.