Vinhomes bán hết sạch cổ phần tại Vinpearl Landmark 81

Vinhomes bán hết sạch cổ phần tại Vinpearl Landmark 81

Thông tin này được Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật Công ty CP Vinhomes Phạm Thiều Hoa xác nhận trong bản “công bố thông tin bất thường” gửi cơ quan chức năng vào ngày 5/7.

Theo đó, vào ngày 5/7, ông Phạm Thiều Hoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị, người đại diện pháp luật và của Công ty CP Vinhomes (mã chứng khoán VHM) đã ký vào bản "công bố thông tin bất thường" gửi lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. 

Theo đó, phía Vinhomes cho biết đã có quyết định chuyển nhượng toàn bộ vốn góp với giá trị hơn 1.600 tỉ đồng tại Công ty CP Vinpearl Landmark 81. Sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng, Vinhomes sẽ không còn sở hữu cổ phần và không còn là công ty mẹ của Vinpearl Landmark 81.

Vinhomes không tiết lộ thông tin về đối tác nhận chuyển nhượng số cổ phần trị giá 1.600 tỉ đồng này.

vinhomes_ban_het_co_phan_landmark-81

Vào tháng 2/2022 vừa qua, Vinhomes đăng ký thành lập Công ty CP Vinpearl Landmark 81, với vốn điều lệ hơn 1.605 tỉ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là khách sạn, biệt thự hoặc căn hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày, khu du lịch sinh thái... Trong đó, Vinhomes đã góp hơn 1.603 tỉ đồng (99,88% vốn góp) vào công ty mới này.

Vinhomes là công ty con của Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC). Đây là doanh nghiệp “đầu tàu”, được ví như “cỗ máy in tiền” cho tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi sở hữu nhiều dự án lớn trên thị trường như Vinhomes Grand Park (Q.9), Vinhomes Central Park Tân Cảng (TP.HCM), Vinhomes Ocean Park (Hà Nội)...

Trên thị trường chứng khoán, thi giá của VHM đang neo ở giá 60.500 đồng. Vinhomes cũng là doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ 3 trên sàn với hơn 265.600 tỉ đồng, đứng sau Vietcombank và Vingroup.