Vingroup và Intel hợp tác chiến lược về công nghệ

Vingroup và Intel hợp tác chiến lược về công nghệ

Tập đoàn Vingroup cho biết vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Intel trong 5 lĩnh vực: các giải pháp thành phố thông minh hỗ trợ 5G, quy trình sản xuất thông minh, chiến lược đa đám mây, trí tuệ nhân tạo và hệ thống trợ lái nâng cao.

Vingroup và Intel dự kiến cùng nhau đánh giá tiềm năng phát triển các giải pháp cho các đô thị thông minh và tòa nhà thông minh hỗ trợ 5G, ứng dụng cho các thành phố thông minh (smart city) của Vinhomes. Hai bên cũng sẽ lên kế hoạch hợp tác xây dựng và triển khai các giải pháp nhà máy thông minh IOT cho Nhà máy pin VinES và Nhà máy sản xuất ôtô VinFast.

vingroup_hop_tac_intel

Vingroup và Intel trong buổi ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

Hai bên cũng dự kiến hợp tác xây dựng kiến trúc điện toán tối ưu hóa có thể mở rộng để đào tạo và suy luận trí tuệ nhân tạo cho các ứng dụng trên xe và ứng dụng đám mây của Vingroup, nâng tầm trải nghiệm của người tiêu dùng...

Vingroup và Intel sẽ đồng thời định hình tầm nhìn chung về hệ thống các nền tảng điện toán ôtô trong tương lai, xây dựng các nền tảng điện toán mở rộng cho hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) dựa trên công nghệ Mobileye và hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện.

Phó chủ tịch Vingroup, tổng giám đốc VinFast toàn cầu Lê Thị Thu Thủy, cho biết thông qua hợp tác này, Vingroup hướng tới hiện thực hóa tầm nhìn kiến tạo một tương lai thông minh và bền vững hơn cho mọi người.

"Hợp tác với Vingroup sẽ giúp tạo nên những đột phá công nghệ, cho những con đường an toàn hơn, các nhà máy phát triển bền vững và những thành phố thông minh hơn", ông Pat Gelsinger, tổng giám đốc Intel cho biết.