Vingroup đầu tư Khu đô thị Hạ Long Xanh 10 tỉ USD

Vingroup đầu tư Khu đô thị Hạ Long Xanh 10 tỉ USD

Thủ tướng vừa phê duyệt dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại Quảng Ninh của Tập đoàn Vingroup có tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 10 tỉ USD.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thị xã Quảng Yên và TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). 

Theo đó, Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 232.369 tỉ đồng (tương đương 10 tỉ USD) trong đó có 34.855 tỉ đồng là vốn chủ sở hữu và 197.514 tỉ đồng là vốn huy động.

Nhà đầu tư gồm liên danh Tập đoàn Vingroup và Công ty CP Vinhomes. 

Mục tiêu dự án nhằm đầu tư xây dựng khu phức hợp đa năng mang bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và dịch vụ… là đô thị xanh được định hướng phát triển hiện đại, đồng bộ, quan tâm đến yếu tố bảo tồn các di tích văn hoá, lịch sử, khai thá yếu tố cảnh quan mặt nước tự nhiên.

Dự án sẽ được thực hiện trên khoảng 4.109,64 héc ta đất gồm 3.186 héc ta đất tại thị xã Quảng Yên và 923,64 héc ta đất tại TP.Hạ Long.

Tiến độ thực hiện dự án là trong 10 năm kể từ ngày phê duyệt chủ trương đầu tư và dự án được hoạt động trong 50 năm kể từ ngày được giao đất.

Chính phủ giao UBND tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm toàn diện về việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án, bảo đảm đúng quy định của pháp luật đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan và nhà đầu tư tiếp tục tiếp thu ý kiến thẩm định của các bộ, ngành để hoàn thiện dự án trong các giai đoạn tiếp theo.

 Theo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/kinh-te-xanh/vingroup-dau-tu-khu-do-thi-ha-long-xanh-10-ti-usd-1363531.html