VinFast huy động 4 tỉ USD 

VinFast huy động 4 tỉ USD 

Mỗi hợp đồng ký kết có giá trị tối thiểu khoảng 2 tỉ USD, tập trung vào việc xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina (Mỹ) và các hoạt động đầu tư kinh doanh của VinFast tại thị trường Mỹ

Công ty VinFast Trading and Investment Pte. Ltd. (một công ty con của Vingroup có trụ sở tại Singapore) đã tiến hành ký kết thỏa thuận khung, chỉ định ngân hàng Credit Suisse (Singapore) Ltd. (bên thu xếp cho các đợt phát hành) chào bán chứng khoán của VinFast hoặc công ty con trên toàn cầu với quy mô tối thiểu 2 tỉ USD và chỉ định Citigroup Global Markets Inc (Mỹ) là bên tư vấn cho quá trình huy động bổ sung tối thiểu 2 tỉ USD nữa để xây dựng nhà máy của VinFast tại Bắc Carolina (Mỹ).

vinfast

Dự kiến nhà máy VinFast tại Mỹ sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham (Bắc Carolina) với diện tích khoảng 800 ha và bao gồm 3 khu vực chính: Khu vực sản xuất và lắp ráp ôtô điện và xe buýt điện, Khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và Khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Giai đoạn 1 của nhà máy có công suất dự kiến 150.000 xe/năm với các mẫu xe đầu tiên được sản xuất là VF 9 – dòng xe SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi và VF 8 – dòng xe SUV cỡ trung 5 chỗ.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Lê Thị Thu Thủy, cho biết, việc các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới tham gia đồng hành với VinFast không chỉ minh chứng cho uy tín của công ty, mà còn cho thấy sự tin tưởng của các đối tác với kế hoạch đầu tư nghiêm túc tại thị trường quốc tế nói chung và Mỹ nói riêng, đặc biệt là việc xây dựng nhà máy tại Bang Bắc Carolina, nhằm bảo đảm tự chủ sản xuất trên toàn cầu và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương".

Thông qua việc hợp tác cùng Credit Suisse và Citigroup trong việc thu xếp vốn, cũng như hàng loạt chiến lược hợp tác bài bản cùng các đối tác quốc tế khác về phát triển xe điện, VinFast được kỳ vọng sẽ sớm có sự đột phá trong chiến lược mở rộng thị trường quốc tế, đem đến những sản phẩm chất lượng và trải nghiệm khách hàng xuất sắc, góp phần tạo dựng một tương lai xanh và bền vững.