Vimedimex Group mua thêm hai lô đất ở Ciputra

Vimedimex Group mua thêm hai lô đất ở Ciputra

Từ đầu năm 2019, tập đoàn Vimedimex đã liên tục đặt mua các lô đất tại Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) để phát triển dự án tại một trong những khu vực sôi động nhất thị trường bất động sản Hà Nội.

Gần đây, Công ty Đầu tư bất động sản Thanh Trì đã ký hợp đồng đặt cọc với Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC để mua lại hai lô đất thuộc Khu đô thị Nam Thăng Long.

Cụ thể, lô BT02 rộng gần 39.000 m2 được quy hoạch 15 căn nhà ở thấp tầng và lô BT06 rộng gần 2.000 m2 được quy hoạch 6 căn nhà thấp tầng.

Trước đó, vào tháng 4, Công ty cũng mua từ UDIC một lô đất rộng gần 14.000 m2 khác tại Nam Thăng Long với quy hoạch 81 căn nhà ở thấp tầng.

Các lợi ích từ việc kinh doanh các lô đất này đều được Công ty thế chấp tại ngân hàng nhằm đảm bảo cho nghĩa vụ trả nợ.

Công ty Đầu tư bất động sản Thanh Trì là công ty đại diện liên doanh chủ đầu tư thực hiện dự án The Eden Rose tại Thanh Trì, Hà Nội. Dự án này rộng 8ha bao gồm hồ điều hòa, cây xanh và gần 200 nhà liền kề, biệt thự.

Công ty có trụ sở chính tại tòa nhà Vimedimex Group, do bà Trịnh Ngọc Duyên là Chủ tịch HĐQT, gần đây đã tăng vốn từ 500 tỷ đồng lên 1.637 tỷ đồng. Bà Duyên đồng thời cũng là đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Y Dược Phẩm Vimedimex tại Công ty Vimedimex Bình Dương.

Dược phẩm là lĩnh vực kinh doanh ban đầu của Vimedimex Group trước khi tập đoàn này mở rộng sang bất động sản và tài chính. Công ty Y Dược Phẩm Vimedimex hiện vẫn là một trong những doanh nghiệp lớn trên thị trường với doanh thu khoảng 15.000 tỷ đồng mỗi năm.

Không chỉ thông qua Công ty Đầu tư bất động sản Thanh Trì, Vimedimex Group cũng trực tiếp mua các lô đất khác tại Khu đô thị Nam Thăng Long trong tháng 4 vừa qua. Cụ thể doanh nghiệp này đã mua lại lô đất ký hiệu TM01 rộng gần 20.000 m2, nằm sát đường Võ Chí Công.

Theo quy hoạch giai đoạn 3 của Khu đô thị Nam Thăng Long, khu đất này có chức năng thương mại - dịch vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp… với mật độ xây dựng khoảng 37,2% và cao tối đa 31 tầng.

Ngoài ra, giữa năm 2018, tập đoàn Vimedimex còn đặt cọc để mua lại các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng diện tích 59.629 m2 từ chủ đầu tư Ciputra là Công ty Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long. Khu đất này có mục đích sử dụng là xây dựng trung tâm thương mại.

Tại các khu đất trên, các môi giới bất động sản trong khu vực Tây Hồ đang giới thiệu một dự án có tên The Lotus Center do Vimedimex Group làm chủ đầu tư bao gồm các khu Green Center Villas, Platinum Center Point và Golden Center Lake với các sản phẩm là biệt thự, nhà liền kề, officetel và chung cư.

Trước đó, Vimedimex đã xây dựng hàng loạt dự án căn hộ tại Hà Nội với thương hiệu Vimefulland theo hình thức liên danh hợp tác hoặc đầu tư trực tiếp. Các dự án tiêu biểu là Belleville Hà Nội, The Emerald, Iris Garden, Eden Rose hay Athena Fulland.

Tuy nhiên sau vài năm mở rộng sang lĩnh vực bất động sản với tốc độ nhanh, nhiều dự án căn hộ của Vimedimex Group đã gặp phải các rắc rối về pháp lý đồng thời bị khách hàng mua căn hộ phản đối mạnh mẽ.

Theo TheLEADER