VietinBank miễn toàn bộ phí giao dịch online từ năm 2022

VietinBank miễn toàn bộ phí giao dịch online từ năm 2022

Sau khi Vietcombank và BIDV thông báo miễn toàn bộ phí giao dịch trên kênh ngân hàng số, VietinBank cũng tuyên bố thay đổi chính sách thu phí giao dịch từ năm 2022.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - VietinBank (CTG) cho biết từ ngày 1/1/2022, nhà băng này sẽ thay đổi chính sách thu phí với các giao dịch trên kênh ngân hàng số VietinBank iPay, trong đó miễn toàn bộ phí duy trì và giao dịch cho các khách hàng.

Cụ thể, VietinBank sẽ áp dụng mức thu phí 0 đồng với tất cả giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống ngân hàng qua VietinBank iPay từ năm 2022; miễn phí duy trì tài khoản thanh toán, gói tài khoản thanh toán mà không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng không thu phí duy trì dịch vụ iPay, không thu phí duy trì dịch vụ thông báo biến động thông tin tài khoản qua OTT và miễn phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế.

Đặc biệt, VietinBank còn tặng miễn phí đặt Alias tài khoản theo số điện thoại cho các khách hàng.

vietinbank. 1641039716244

Ngoài miễn phí giao dịch kênh online, VietinBank còn miễn phí phát hành thẻ ATM nội địa và quốc tế từ năm 2022. Ảnh: CTG.

Đại diện VietinBank cho biết đây là chính sách ưu đãi phí đặc biệt và lớn nhất, lần đầu tiên được ngân hàng áp dụng với quy mô cho toàn bộ khách hàng sử dụng kênh ngân hàng số.

Với thông báo kể trên, VietinBank là ngân hàng quốc doanh thứ 3 tuyên bố miễn phí toàn bộ giao dịch trên kênh online sau Vietcombank và BIDV.

Trước đó, Vietcombank và BIDV cũng tuyên bố miễn toàn bộ phí cho khách hàng cá nhân khi giao dịch trên kênh online. Tuy nhiên, VietinBank là nhà băng duy nhất áp dụng cả chính sách miễn phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế mới cho các khách hàng.

Theo biểu phí hiện tại, VietinBank đang áp dụng thu phí 9.000 đồng/tháng (chưa bao gồm VAT) với phí duy trì dịch vụ mobile banking và internet banking của các khách hàng không sử dụng gói tài khoản.

Với các giao dịch chuyển khoản thường ngoài hệ thống, nhà băng này thu phí 8.000 đồng/giao dịch với các lệnh chuyển từ 1.000 đồng đến dưới 50 triệu đồng. Với giao dịch 50 triệu đồng trở lên, VietinBank thu phí 0,01% trên giá trị giao dịch, tối thiểu 9.000 đồng.

Đối với giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7, mức phí người dùng không sử dụng các gói tài khoản mà VietinBank đưa ra là 6.000 đồng/giao dịch dưới 2 triệu đồng; 8.000 đồng với giao dịch từ trên 2 triệu đến 300 triệu; và 0,0195% giá trị giao dịch với các lệnh chuyển khoản từ trên 300 triệu đến dưới 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, từ năm 2022, toàn bộ mức phí kể trên sẽ về 0 đồng, áp dụng với cả khách hàng không đăng ký các gói tài khoản.