Vietcombank vượt Vingroup trở thành doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán

Vietcombank vượt Vingroup trở thành doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán

Tại mức đỉnh 108.500 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Vietcombank lên đến 402.413 tỷ đồng (~17,5 tỷ USD).

Ảnh minh họa.

Thị trường chứng khoán tiếp tục chuỗi ngày thăng hoa khi VN-Index lập đỉnh mới tại 1.377,77 điểm, mức cao nhất chỉ số này từng chạm tới kể từ khi ra đời. Đóng góp lớn nhất vào cột mốc lịch sử này phải kể đến sự bứt phá ngoạn mục đến từ cổ phiếu VCB của Vietcombank.

“Anh cả” dòng ngân hàng tăng hơn 4% trong phiên 18/6 lên 108.500 đồng/cổ phiếu, cao nhất trong lịch sử của cổ phiếu này. VCB cũng là cổ phiếu ngân hàng duy nhất trên cả 3 sàn có thị giá ở ngưỡng 3 chữ số.

Với mức thị giá hiện tại, vốn hóa thị trường của Vietcombank lên đến 402.413 tỷ đồng (~17,5 tỷ USD) qua đó vượt Vingroup (mã VIC) để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán.

Tính đến hết ngày 18/6, thị trường chứng khoán Việt Nam có tổng cộng 47 doanh nghiệp có vốn hóa từ 1 tỷ USD trở lên. Trong đó, HoSE đóng góp tới 37 đại diện, UpCOM có 8 doanh nghiệp góp mặt trong khi HNX chỉ có 2 cái tên trong danh sách này.

Nhóm ngân hàng có nhiều đại diện nhất trong danh sách tỷ USD vốn hóa với 17 cái tên trong đó LPB, OCB, MSB, EIB, SSB chỉ mới lọt vào nhóm này sau con sóng thăng hoa trong nửa đầu năm nay.

Trong một báo cáo mới đây, nhóm quỹ có quy mô lớn nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam là Dragon Capital đã có đánh giá lạc quan đối với nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Quỹ ngoại này cho biết dù đã tăng liên tục trong những tháng gần đây, định giá vẫn khá rẻ so với các thị trường trong khu vực, nhờ vào tốc độ tăng trưởng cao và lợi nhuận vượt trội. Năm 2022 có khả năng đà tăng trưởng sẽ chậm lại tuy nhiên Dragon Capital cho rằng định giá nhóm ngân hàng vẫn ở mức hấp dẫn.

Theo BizLIVE

https://nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn/chung-khoan/vietcombank-vuot-vingroup-tro-thanh-doanh-nghiep-von-hoa-lon-nhat-san-chung-khoan-3565690.html