Vàng SJC giảm hơn 5 triệu đồng một lượng

Vàng SJC giảm hơn 5 triệu đồng một lượng

So với cuối tuần trước, giá vàng miếng SJC đến chiều nay đã mất hơn 5,3 triệu đồng một lượng.

Trong sáng nay (18/7), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đã đưa ra tới 17 lần điều chỉnh giảm với mặt hàng vàng miếng, đưa giá mặt hàng này giảm một mạch gần 2 triệu đồng so với giá mở cửa.

Theo đó, giá vàng miếng bán ra tại các cửa hàng SJC khu vực TP.HCM phổ biến ở mức 65,2 - 66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), thấp hơn 1,75 triệu đồng/lượng so với mở cửa buổi sáng. Nếu so với cuối tuần trước, mức giảm của vàng miếng SJC lên tới 1,95 triệu đồng.

Tại Hà Nội, SJC hiện cũng chấp nhận mua vào vàng miếng với giá 65,2 triệu/lượng và bán ra cao hơn 20.000 đồng so với TP.HCM, cố định ở mức 66,02 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá bán ra này cũng đã giảm gần 2 triệu đồng/lượng.

gia_vang_sjc

Nhiều người dân đã rất ngạc nhiên với giá vàng có mức giảm liên tục trong ngày hôm nay. Bà Vũ Thị Vân cho biết, chỉ trong mấy phút chưa kịp giao dịch, lượng vàng SJC của bà được cửa hàng mua lại giảm mất 300.000 đồng.

Khảo sát của PV lúc 15h chiều nay cho thấy, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC hạ giá mua vào còn 62 triệu đồng và bán ra xuống 64 triệu đồng. So với phiên cuối tuần trước, giá mua đã giảm 5,35 triệu đồng còn giá bán giảm 4 triệu đồng. Cuối tuần trước, chênh lệch mua bán mỗi lượng vàng chỉ 600.000 đồng, nay được nới lên đến 2 triệu đồng. Với diễn biến hiện tại, nhà đầu tư mua một lượng vàng vào thứ Bảy tuần trước, chiều nay đã lỗ gần 6 triệu đồng.

Trái ngược với thị trường trong nước, mở đầu tuần mới, thị trường vàng thế giới đang ghi nhận xu hướng phục hồi sau chuỗi giảm mạnh cuối tuần trước. Trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay hiện phổ biến ở mức 1.716 USD/ounce, tăng 8 USD so với cuối tuần trước. Diễn biến này cho thấy kim quý thế giới đang nhận dòng tiền bắt đáy của nhà đầu tư khi giảm về vùng hỗ trợ 1.700 USD/ounce cuối tuần trước.

Không riêng gì thương hiệu SJJC, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI thậm chí đã đưa giá bán vàng miếng xuống mốc 65,9 triệu/lượng phiên sáng nay, thấp hơn 2 triệu đồng so với đầu giờ sáng và cuối tuần trước. Trong khi đó, giá mua vào tại đây hiện cố định ở 65,1 triệu đồng, giảm ròng 2,3 triệu so với cuối tuần trước.