Tỷ phú Trịnh Văn Quyết mua Chelsea của Abramovich?

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết mua Chelsea của Abramovich?

Trước khi trở thành ông chủ lớn, ông khởi nghiệp với chức danh là CEO hãng luật SMIC. Dự án bất động sản đầu tay của ông là FLC Landmark, một khu chung cư trên đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình.

Đây là cơ hội có một không hai để chủ tịch Tập đoàn FLC sở hữu CLB bóng đá xứ sương mù Chelsea khi ông chủ người Nga Abramovich chính thứ “dứt áo ra đi”.

Ngày 3/3, tỷ phú Nga Roman Abramovich tuyên bố sẽ bán CLB Chelsea. Ông chủ của đội bóng thành London không yêu cầu CLB phải trả khoản nợ trị giá khoảng 1,5 tỷ bảng với ông.  Cùng với đó, ông mong đợi sẽ bán Chelsea với mức giá 2 tỷ bảng.

Đáng chú ý, theo thông báo từ chính ông Abramovich, số tiền thu được từ thương vụ này sẽ được dành để hỗ trợ cho những người chịu ảnh hưởng trong cuộc chiến tại Ukraine.

trinh_van_quyet

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Theo nguồn tin độc quyền từ tờ Telegraph, tỷ phú Nga đã nhanh chóng nâng giá bán đội bóng thành London lên khoảng 4 tỷ bảng Anh, mức định giá mà ông Abramovich dành cho Chelsea đã cao gấp đôi Manchester United vào thời điểm hiện tại.

Có nhiều ứng viên nặng ký được cho là đủ tiềm lực tài chính để thế chỗ tỷ phú người Nga trong cuộc đua sở hữu CLB Chelsea. Trong đó có tỷ phú Jim Ratcliffe (ông là người giàu nhất Vương quốc Anh năm 2018 với tài sản ước tính khi đó là 17 tỷ USD), tỷ phú Mỹ gốc Đức Todd Boehly (tỷ phú 46 tuổi có tài sản ước tính 5,5 tỷ USD và là một nhà từ thiện lớn ở Mỹ), tỷ phú Hansjorg Wyss người Thụy Sĩ (Wyss là ông trùm lĩnh vực thiết bị y tế, sở hữu tài sản ròng khoảng 6 tỷ USD), cái tên cuối cùng có tiềm lực mua Chelsea là tỷ phú Stephen Ross, người sở hữu tài sản ròng 8 tỷ USD.

Điều đặc biệt, trong cuộc đua sở hữu CLB bóng đá danh giá này có thể sẽ bổ sung thêm tên một doanh nhân người Việt, đó là tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

Đầu tháng 12/2021, tỷ Phú Trịnh Văn Quyết đã bày tỏ tham vọng sở hữu CLB tại Premier League. “Việc mua một đội bóng Anh là một phần trong kế hoạch này. Chúng tôi đã bắt đầu quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề, với mục tiêu cụ thể là sở hữu đa số cổ phần của một câu lạc bộ bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh, thông qua một số kênh liên lạc”, tỷ phú Quyết tiết lộ.

trinh_van_quyet_mua_clb_chelsea

Những ngôi sao tại CLB Chelsea.

Nhiều nguồn tin cho hay, kết hoạch sở hữu đội bóng xứ sở sương mù của tỷ phú Trịnh Văn Quyết chưa thành hiện thực bởi các ông chủ tại những câu lạc bộ này có tiềm lực tài chính rất mạnh. Do vậy, việc “thoái vốn” trong những đội bóng tỷ đô la là rất hiếm khi xảy ra.

Việc tỷ phú Abramovich công bố bán CLB Chelsea sẽ là cơ hội ngàn năm có một để tỷ phú Trịnh Văn Quyết chi tiền sở hữu CLB Chelsea. Nếu thương vụ thành công, điều đó sẽ ghi danh một tỷ phú đến từ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử bóng đáng thế giới sở hữu một đội bóng đẳng cấp cao như CLB Chelsea.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết là người Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Ông là doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam, là người sáng lập Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airway. Trước khi trở thành ông chủ lớn, ông khởi nghiệp với chức danh là CEO hãng luật SMIC. Dự án bất động sản đầu tay của ông là FLC Landmark, một khu chung cư trên đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình.