Tỷ phú Elon Musk có con với nhân viên

Tỷ phú Elon Musk có con với nhân viên

Shivon Zilis, nữ giám đốc điều hành hàng đầu tại công ty công nghệ thần kinh Neuralink do tỷ phú sáng lập, đã sinh đôi cho Elon Musk vào tháng 11/2021.

Theo Business Insider, cặp song sinh của Elon Musk và Shivon Zilis ra đời chỉ vài tuần trước khi tỷ phú đón đứa con thứ hai của mình với bạn gái cũ ca sĩ Grimes vào tháng 12/2021.

Vào tháng 4, Musk (51 tuổi) và Zilis (36 tuổi) đệ đơn lên tòa án yêu cầu thay đổi tên cặp song sinh để "có cả họ của cha và của mẹ như một phần tên đệm của con". Đơn này đã được một thẩm phán ở Austin, bang Texas, chấp thuận vào tháng 5. Tên và giới tính của cặp song sinh không được tiết lộ để bảo vệ quyền riêng tư của chúng.

Elon Musk

Tỷ phú  Elon Musk

Elon Musk, người luôn thẳng thắn ủng hộ việc sinh nhiều con, hiện có 9 đứa con được công khai. Trong đó, Musk và vợ cũ Justine Wilson có 5 con - tất cả đều được thụ tinh ống nghiệm, bao gồm cặp song sinh Vivian (người con đã chuyển giới từ nam sang nữ), con trai Griffin (18 tuổi) và ba con trai sinh ba Kai, Saxon và Damian (16 tuổi). Musk cũng có hai con với bạn gái cũ, ca sĩ Grimes, là con gái Exa Dark Sideræl Musk và con trai X AE A-Xii.

Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng ước tính 220 tỷ USD. Ông đang điều hành bốn công ty: nhà sản xuất xe điện Tesla, nhà sản xuất tàu vũ trụ SpaceX, công ty khởi nghiệp xây dựng đường hầm The Boring Company và công ty công nghệ thần kinh Neuralink, nơi Zilis làm việc.

Trong khi đó, Zilis là ngôi sao đang lên trong đế chế công nghệ thần kinh Neuralink của Musk. Nữ giám đốc sinh ra ở Markham, Ontario, Canada. Cô nhận bằng cử nhân kinh tế và triết học năm 2008 từ Yale, nơi cô từng chơi với vị trí thủ môn trong đội khúc côn cầu của trường. Sau khi bắt đầu sự nghiệp tại IBM, cô tham gia quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu Bloomberg Beta, nơi cô dẫn đầu các nỗ lực đầu tư vào dữ liệu và máy học. Cô nằm trong danh sách 30 người dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Forbes trong hạng mục đầu tư mạo hiểm vào năm 2015.

ty_phu_ Elon_Musk_co_con_voi_nhan_vien

Shivon Zilis

Zilis gặp Musk thông qua công việc với OpenAI, tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu và triển khai trí tuệ nhân tạo mà Musk đồng sáng lập năm 2015. Cô là thành viên trẻ nhất trong ban giám đốc của OpenAI. Vào năm 2017, Zilis chuyển đến Tesla, nơi cô là giám đốc dự án, triển khai chuyên môn về AI của mình cho các đội lái xe tự động và thiết kế chip. Hiện cô giữ chức vụ Giám đốc hoạt động và điều hành các dự án đặc biệt cho Neuralink, nơi Musk là đồng Giám đốc điều hành.

Zilis hiện sống ở San Francisco trước khi mua một ngôi nhà trong một cộng đồng có giám sát ở Austin vào tháng 8, khoảng ba tháng trước khi cặp song sinh chào đời. Trang web bất động sản Zillow ước tính ngôi nhà trị giá hơn 4 triệu USD.