Tỷ phú Bùi Thành Nhơn đầu tư vào bóng đá

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn đầu tư vào bóng đá

NovaGroup của tỷ phú Bùi Thành Nhơn sẽ đầu tư mạnh về nguồn lực và nhân sự để giúp Sài Gòn FC cải thiện chất lượng đội bóng, cho mục tiêu trước mắt là trụ hạng.

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) vừa công bố quyết định tân Chủ tịch câu lạc bộ Nguyễn Thái Phiên sẽ điều hành đội bóng.

Được biết, ông Phiên hiện là Phó tổng giám đốc NovaGroup, tập đoàn sở hữu cuả tỷ phú Bùi Thành Nhơn.

Theo ông Phiên, câu lạc bộ sẽ được hỗ trợ từ hệ sinh thái NovaGroup như hệ thống tập thể lực, học viện bóng đá, nước uống, hệ thống hỗ trợ dinh dưỡng cho đội, phương tiện di chuyển.

Mục tiêu trước mắt của đội bóng này là tận dụng tiềm lực tài chính để cải thiện chất lượng đội hình cũng như thứ hạng, qua việc tiếp tục góp mặt tại V-League 2023.

Sài Gòn FC từng thuộc sở hữu của ‘bầu’ Hiển, sau đó đổi tên rồi chuyển trụ sở vào TP.HCM. Trong gần một thập kỷ qua, đội bóng nhà giàu này đã trải qua 5 đời chủ tịch câu lạc bộ.

Đến năm 2013, đội bóng được chuyển cho chủ sở hữu mới là đại gia Nguyễn Giang Đông. Đến năm 2018 là sự thay thế của nhà môi giới bóng đá Trần Tiến Đại và nửa năm sau đội bóng có chủ tịch mới Dương Nghiệp Khôi.

Năm 2020, đội bóng tiếp tục đổi chủ khi đại gia bất động sản Nguyễn Cao tiếp quản.

Năm ngoái, Novaland cũng công bố ký kết hợp tác tài trợ kinh phí cho Sài Gòn FC. Nguồn tài chính dồi dào giúp đội bóng này chiêu mộ nhiều cầu thủ chất lượng để xây dựng đội bóng theo hình mẫu chuyên nghiệp như các đội ở J-League 1.

Đến tháng 4/2021, tập đoàn này đẩy mạnh tiến trình đầu tư khi thành lập Công ty TNHH Nova Football Academy (vốn điều lệ 3 tỷ đồng) với định hướng trở thành đơn vị đào tạo bóng đá chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài đầu tư cho bóng đá, NovaGroup cũng đang mở rộng ngành nghề kinh doanh của mình. Ngoài bất động sản, trên các đường phố Sài Gòn hiện nay còn xuất hiện các hiệu cà phê, phòng gym… Đây được xe là ý tưởng và “lãnh địa” quản lý của cậu cả Bùi Cao Nhật Quân.