TTC Group mua lại Trường đại học Yersin Đà Lạt

TTC Group mua lại Trường đại học Yersin Đà Lạt

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC (TTC Group) ông Đặng Văn Thành xác nhận đã hoàn tất giao dịch mua lại Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Ông Thành không tiết lộ cụ thể về giá trị thương vụ. Tuy nhiên, ông cho biết, sở dĩ TTC Group chọn Trường đại học Yersin Đà Lạt để phát triển lại mảng giáo dục là vì Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu rất mát mẻ, ôn hòa… thích hợp làm nơi để học tập và trau dồi kiến thức cho không chỉ sinh viên trong nước mà còn cả sinh viên quốc tế.

Đà Lạt là một trong các địa phương có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, mang đến cơ hội cho sinh viên được giao lưu, hội nhập đa dạng bản sắc văn hóa và ngôn ngữ, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành “công dân toàn cầu” trong tương lai.

truong_dai_hoc_Yersin_da_lat

Trường đại học Yersin Đà Lạt

Theo ông Thành, đã là doanh nhân thì phải đóng góp cho cộng đồng, xã hội, đặc biệt là hoài bão đóng góp lớn cho ngành giáo dục nước nhà. Đây là một ngành nhân văn và là danh mục TTC Group quan tâm vì liên quan mật thiết đến các vấn đề xã hội.

Trường đại học Yersin Đà Lạt được thành lập ngày 27/12/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đây là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên với 21 chuyên ngành đào tạo 21, gồm: công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật ô tô, điều dưỡng, dược học…

Ngoài hệ Đại học, trường còn đào tạo hệ Trung học Phổ thông (được thành lập theo Quyết định số 239/2005/QĐ-UBND ngày 30/12/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng).

Ngoài việc mua lại Trường đại học Yersin Đà Lạt để quay lại mảng giáo dục, mới đây ông Thành cũng cho biết TTC Group đang hoàn thành những thục tục cuối cùng để mua lại nhà máy sản suất đường của doanh nghiệp Ấn Độ tại Campuchia. Dự kiến thương vụ này sẽ được TTC Group công bố cuối năm nay.