Trung tướng Tô Ân Xô: ‘Ông Phạm Nhật Vượng không trong danh sách cấm xuất cảnh’

Trung tướng Tô Ân Xô: ‘Ông Phạm Nhật Vượng không trong danh sách cấm xuất cảnh’

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định đến giờ phút này ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch của Tập đoàn Vingroup, không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh, hoạt động của tập đoàn này bình thường.

Chiều 29-10, trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời thêm xung quanh việc xử lý các tin đồn thất thiệt trong thời gian qua.

Theo ông Xô, trong 10 tháng đầu năm lực lượng công an đã khởi tố, điều tra 527 vụ phạm tội trên không gian mạng, tăng 144% so với năm 2021.

Liên quan đến các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên các trang thông tin điện tử đã khởi tố 63 vụ với 68 bị can, xử phạt hành chính 455 đối tượng, gọi, hỏi, răn đe và yêu cầu khắc phục hậu quả với 1.500 đối tượng.

2101EE31-A9A5-4764-845A-3FC0C235FDE3

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Thời gian tới theo trung tướng Tô Ân Xô, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm mạnh xử lý các vấn đề tung tin thất thiệt, tin sai sự thật, tin có chủ đích xấu làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế, thị trường chứng khoán, tài chính, ngân hàng.

Ông nói các thông tin vừa qua làm ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật.

"Ví dụ có thông tin của nhân vật này của tập đoàn này, nhân vật kia của các tập đoàn kia đang bị theo dõi hay nằm trong tầm kiểm soát. Dưới góc độ an ninh kinh tế, tôi có thể nói hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn hoạt động ổn định, bình thường.

Tôi có thể khẳng định đến giờ phút này ông Phạm Nhật Vượng của Vingroup không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh. Chắc chắn là như vậy. Tất cả các hoạt động của Vingroup đều bình thường", ông Xô nêu.

Ông cho hay Vingroup là doanh nghiệp đóng thuế rất lớn cho Nhà nước với khoảng 127.000 tỉ đồng trong thời gian qua.

Do đó tất cả chúng ta nên có trách nhiệm bảo vệ các hoạt động bình thường, tôn trọng pháp luật của các doanh nghiệp, phản bác lại các thông tin sai trái...