Trung tướng Tô Ân Xô lên tiếng vụ ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu FLC 

Trung tướng Tô Ân Xô lên tiếng vụ ông Trịnh Văn Quyết bán chui cổ phiếu FLC 

Theo Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Công an, những vấn đề được dư luận quan tâm, Bộ Công an sẽ thực hiện một số công tác nghiệp vụ theo chức năng nhiệm vụ.

Liên quan đến việc chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bán chui gần 75 triệu cổ phiếu FLC trước đó, trả lời câu hỏi của báo chí, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Công an, cho biết về nguyên tắc, khi có những vấn đề về an ninh xã hội, an ninh văn hoá đáng chú ý, Bộ Công an sẽ thực hiện một số công tác nghiệp vụ theo chức năng nhiệm vụ. Qua đó, đảm bảo an ninh, trật tự, an sinh, an dân và an toàn xã hội.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan chức năng đã hủy bỏ giao dịch bán chui 74,8 triệu cổ phiếu FLC của tỷ phú Quyết, đồng thời, các tài khoản đứng tên ông Trịnh Văn Quyết cũng bị bị phong toả. 

Theo, HoSE, quyết định này thực hiện theo chỉ đạo của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC). Việc huỷ giao dịch do Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết không báo cáo, không công bố thông tin trước khi giao dịch.

Đến ngày 10/1, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định yêu cầu Trung tâm lưu ký phong toả các tài khoản chứng khoán đứng tên ông Trịnh Văn Quyết từ ngày 11/1. Các công ty chứng khoán cũng được yêu cầu dừng toàn bộ các giao dịch trên các tài khoản của ông Quyết từ hôm nay. Cơ sở để ra quyết định này là theo quy định tại Nghị định 155/2020, khi cần xác minh tình tiết làm căn cứ để ban hành quyết định xử phạt, biện pháp phong toả tài khoản nhằm ngăn chặn cá nhân tiếp tục vi phạm.