Trùm bồn nước Sơn Hà làm xe máy điện, thách thức Vinfast

Trùm bồn nước Sơn Hà làm xe máy điện, thách thức Vinfast

Đại diện Tập đoàn Sơn Hà cho hay họ có nhiều lợi thế và sản phẩm của họ có thể cạnh tranh với nhiều hãng xe máy điện hiện nay, trong đó có máy điện như VinFast.

Đại diện công ty Sơn Hà cho rằng, thị trường xe máy điện đang rất rộng mở. Sản phẩm tốt, giá cả hợp lý, tính năng vận hành ổn định vẫn đảm bảo 'sống khỏe' khi phục vụ 100 triệu dân tại Việt Nam.

Từng ghi dấu ấn trên thị trường bằng các sản phẩm chủ lực là bồn nước inox, Công ty Quốc tế Sơn Hà (SHI) đến nay đã trở thành một tập đoàn đa ngành với 22 công ty thành viên và công ty liên kết, 11 nhà máy sản xuất trong và ngoài nước, 120 chi nhánh, 30.000 nhà phân phối và điểm bán, với gần 3.000 nhân sự.

Bên cạnh những lĩnh vực vốn là thế mạnh như công nghệ (bồn, ống inox), năng lượng (thái dương năng), Sơn Hà đã lấn sân sang ngành hàng gia dụng, ngành nước (nhà máy xử lý nước), bất động sản công nghiệp, và gần đây là lĩnh vực xe điện thông qua công ty con là Công ty phát triển năng lượng Sơn Hà (SHE).

xe_may_dien_ EVgo

Xe máy điện  EVgo của tập đoàn Sơn Hà đang được chạy thử nghiệm

Mới đây, Tập đoàn Sơn Hà đã khánh thành nhà máy sản xuất xe điện EVgo tại khu công nghiệp Thuận Thành II, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Nhà máy sản xuất, lắp ráp xe điện Sơn Hà đẩy mạnh phát triển thương hiệu EVgo hướng đến thị trường xe máy dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm.

Đại diện doanh nghiệp này cho biết, công ty hướng tới mục tiêu trong vòng 5 - 10 năm tới sẽ trở thành 1 trong 3 nhà sản xuất, lắp ráp cung cấp xe điện lớn nhất Việt Nam, chiếm 10-20% thị phần xe 2 bánh trong nước (khoảng 300.000 - 600.000 xe/năm).

Theo đó, Sơn Hà đã bắt tay với Tập đoàn Bosch cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe máy điện EVgo với tiêu chí 5 không: không tiếng ồn - không khói bụi - không cần đổ xăng - lốp không săm - không lo ngập nước.

Gần đây nhất, Sơn Ha tung ra thị trường 4 mẫu xe máy điện với giá bán dao động từ 18,5 - 44 triệu đồng/chiếc tùy mẫu. Trong đó, mẫu Ecooter EH2 sử dụng pin Lithium được công bố có thể đi được quãng đường lên tới 200km/lần sạc điện.

Một trong những sản phẩm làm nên tên tuổi của tập đoàn Sơn Hà là bồn nước. Từ thế mạnh này, Sơn Hà đã phát triển thêm nhiều sản phẩm gia dụng trong gia đình và xe máy điện cũng là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Năm 2022i, Công ty Phát triển năng lượng Sơn Hà (SHE) - chủ đầu tư nhà máy sản xuất xe điện EVgo báo lãi sau thuế 19,6 tỷ đồng, tăng trưởng 28% so với cùng kỳ. Doanh số bán hàng đạt 265 tỷ đồng, tăng khoảng 17% so với năm 2021.

Đại diện Tập đoàn Sơn Hà cho hay họ có nhiều lợi thế và sản phẩm của họ có thể cạnh tranh với nhiều hãng xe máy điện hiện nay, trong đó có máy điện như VinFast.