Trái phiếu Thế Giới Di Động không liên quan các tập đoàn bị điều tra

Trái phiếu Thế Giới Di Động không liên quan các tập đoàn bị điều tra

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) đã có thông tin đến cổ đông liên quan những thông tin không chính xác trên mạng xã hội về các khoản đầu tư ngắn hạn của MWG.

Theo MWG, trong BCTC hợp nhất quý 3/2022 công bố ngày 28/10/2022, Công ty có khoản mục “Đầu tư Tài chính ngắn hạn” với giá trị 8,846 tỷ đồng, bao gồm 7,235 tỷ đồng là tiền gửi tại các ngân hàng uy tín và không có vấn đề về thanh khoản, có thời hạn còn lại từ 1-6 tháng và 1,611 tỷ đồng là các khoản đầu tư vào trái phiếu ngắn hạn.

Danh mục đầu tư tài chính ngắn hạn tại ngày 30/09/2022 của MWG (Không thuyết minh chi tiết).

MWG cho biết trong 1,611 tỷ trái phiếu ngắn hạn thì 100% trái phiếu mà Công ty đầu tư đến hạn thanh toán trong 1-3 tháng tới, đây là những trái phiếu có tài sản đảm bảo và cam kết mua lại từ đơn vị bảo lãnh theo hợp đồng.

the_gioi_di_dong

Đồng thời, danh mục đầu tư đa dạng từ hơn 10 tổ chức phát hành. Trong đó, 80% không liên quan đến ngành bất động sản, đây là trái phiếu của các ngân hàng quốc doanh, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực tài chính, sản xuất, dịch vụ.

MWG khẳng định 100% trái phiếu hoàn toàn không có mối quan hệ nào với các doanh nghiệp/tập đoàn và các ngân hàng/công ty chứng khoán đang bị điều tra hay nhắc đến gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng liên quan đến các sai phạm trong phát hành trái phiếu.

Công ty cho biết sẽ xử lý các hành vi tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc, bịa đặt gây thiệt hại cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Về tình hình kinh doanh, 9 tháng đầu năm, MWG ghi nhận doanh thu thuần hơn 102,816 tỷ đồng và  lãi sau thuế gần 3,483 tỷ đồng, tăng lần lượt 18% và 4% so với cùng kỳ năm trước.

MWG đã thực hiện tái cơ cấu nợ, chuyển một phần nguồn tài trợ vốn lưu động từ nợ ngắn hạn sang dài hạn. Các khoản vay dài hạn đến hạn phải trả trong quý 4 đã được Công ty chuẩn bị sẵn sàng nguồn tiền để trả. Khoản vay dài hạn mới (đáo hạn năm 2025) đã hoàn tất giải ngân cuối quý 3.

Trong quý 4, MWG cho biết sẽ tạm dừng mở mới cửa hàng ở tất cả các chuỗi. Đồng thời, Công ty cũng rà soát, cắt bỏ mọi thứ không hiệu quả, tiếp tục tối ưu vận hành, kiểm soát chặt hàng tồn kho ở tất cả các chuỗi.