TP.HCM yêu cầu SCB không né tránh người dân

TP.HCM yêu cầu SCB không né tránh người dân

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Ngân hàng SCB phải thông tin rõ, kèm giải thích, ân cần, lịch sự và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân để hỗ trợ và tuyệt đối không được né tránh.

Đây là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng và Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu tại cuộc họp về tình hình Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn (SCB) vừa được Văn phòng UBND TP.HCM truyền đạt.

SCB đồng thời phải cung cấp thông tin, giải thích rõ ràng, ân cần, lịch sự và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân để hỗ trợ, đối thoại; tuyệt đối không né tránh.

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu SCB phải có cơ chế trao đổi thông tin nhanh chóng, báo cáo lãnh đạo TP.HCM, địa phương chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp xử lý kịp thời tình huống phát sinh. Ngân hàng có trách nhiệm phối hợp lực lượng chức năng vận động, giải thích cho người dân, giải quyết những vấn đề liên quan ngay tại cơ sở.

Ngày 3/11, SCB cho biết thời gian qua ngân hàng có hợp tác với một số công ty chứng khoán để thực hiện dịch vụ giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua/bán trái phiếu doanh nghiệp cho công ty chứng khoán. Sau quá trình giới thiệu, khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng trực tiếp với các công ty chứng khoán để mua/bán trái phiếu doanh nghiệp.

SCB khẳng định ngân hàng chỉ thực hiện việc giới thiệu khách hàng cho các công ty chứng khoán và không ký kết hợp đồng hay thỏa thuận nào với khách hàng về việc chuyển nhượng/nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp.