TPBank bắt tay Novaland tái thiết dự án The Grand Manhattan

TPBank bắt tay Novaland tái thiết dự án The Grand Manhattan

The Grand Manhattan là một trong 7 dự án đầu tiên tại TP HCM đang được tập trung gỡ vướng pháp lý.

Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) cùng Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, Mã: TPB) và CTCP đầu tư xây dựng Ricons vừa ký kết thỏa thuận về việc hợp tác triển khai xây dựng hoàn thiện dự án Tổ hợp căn hộ - thương mại dịch vụ The Grand Manhattan (quận 1, TP HCM) do Novaland phát triển.

Theo đó, TPBank sẽ hỗ trợ tài chính để đảm bảo dự án The Grand Manhattan tiếp tục triển khai thi công sau thời gian tạm ngưng, cũng như cung cấp gói tín dụng cho người mua nhà tại dự án. Ricons đảm nhiệm vai trò tổng thầu thi công, cam kết đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng với chủ đầu tư.

Tính đến thời điểm hiện tại, The Grand Manhattan là một trong 7 dự án đầu tiên tại TP HCM đang được tập trung gỡ vướng pháp lý. Là đối tác tài chính đồng hành cùng dự án The Grand Manhattan ngay từ những ngày đầu, và nay tiếp tục tài trợ vốn để dự án được triển khai xây dựng hoàn thiện, đại diện ngân hàng TPBank chia sẻ: "Bên cạnh việc tập trung nguồn vốn cho các lĩnh vực ưu tiên, được khuyến khích theo chỉ đạo của Chính phủ để đẩy mạnh phát triển kinh tế, TPBank vẫn dành một phần tín dụng dành cho các dự án bất động sản, có hiệu quả thực tế và phù hợp với nhu cầu khách hàng.

The Grand Manhattan

Phối cảnh dự án The Grand Manhattan

Dự án Grand Mahattan là dự án mà TPBank cấp tiếp vốn sau một thời gian tạm dừng. Sau khi có những đánh giá, khảo sát và làm việc kỹ càng, việc tiếp tục cấp vốn để The Grand Mahattan triển khai xây dựng hoàn thiện không chỉ cung cấp những sản phẩm nhà ở mà TPBank cũng đang song hành với chỉ đạo mục tiêu của Chính phủ tại Nghị quyết số 33/NQCP trong tập trung tháo gỡ vướng mắc cho các dự án đang triển khai, để sớm hoàn thành, tạo nguồn cung cho thị trường."

Dự án The Grand Manhattan tiếp tục được triển khai xây dựng hoàn thiện trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, thách thức bước đầu cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập đoàn trong thời gian vừa qua đã có kết quả.

The Grand Manhattan được xây dựng trên diện tích 14.000 m2 tại vị trí 2 mặt tiền Cô Giang - Cô Bắc, ngay lõi trung tâm quận 1, TP HCM. Dự kiến sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp cho thị trường hơn 1.000 căn hộ.

Dự án đã thi công xong phần hạ tầng cơ bản, phần móng, hầm xe, phần thân lên đến tầng 28 và một số hạng mục tiện ích như nhà mẫu thực tế tại dự án. Mục tiêu dự án sẽ được bào giao cho khách hàng vào quý IV/2024.