Tổng giám đốc Louis Capital và dàn nhân sự cấp cao từ nhiệm sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt

Tổng giám đốc Louis Capital và dàn nhân sự cấp cao từ nhiệm sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt

Sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, nhiều nhân sự cấp cao trong các doanh nghiệp thuộc 'họ Louis' cũng cuốn gói ra đi.

Theo bản công bố thông tin bất thường vừa được gửi lên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vào ngày 19/7, Công ty CP Louis Capital (mã chứng khoán TGG) cho biết hội đồng quản trị đã nhận được đơn xin từ nhiệm của ông Ngô Thục Vũ về việc từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty kể từ ngày 18/7/2022. 

Dựa vào quy định của Louis Capital, cho đến khi hội đồng quản trị thông qua về việc miễn nhiệm này thì ông Vũ mới chính thức không còn là người nội bộ của công ty.

Được biết, ông Vũ chỉ mới ngồi "ghế nóng" của Louis Capital khoảng một năm, chính thức được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc vào ngày 6/9/2021. Đây cũng là thời điểm mà nhà đầu tư bày tỏ nghi vấn có bàn tay thao túng các cổ phiếu "họ Louis".

Trước khi lãnh đạo Louis Capital, ông Vũ từng giữ nhiều vị trí cấp cao tại Công ty CP Chứng khoán KimEng và Công ty tài chính cổ phần Điện lực.

Ngoài ông Vũ, nhiều nhân sự cấp cao của Louis Capital như trưởng ban kiểm toán nội bộ, trưởng ban kiểm soát, thành viên ban kiểm soát, kế toán trưởng... cũng đồng loạt nộp đơn từ nhiệm.

Vào giữa tháng 4, Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam ông Đỗ Thành Nhân - chủ tịch Louis Holdings và ông Đỗ Đức Nam - tổng giám đốc Công ty CP chứng khoán Trí Việt - về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Nhân đã thông đồng với ông Nam và một số người khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của Công ty CP Louis Capital (mã TGG), Công ty CP Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỉ đồng.