Tổng giám đốc FLC Bùi Hải Huyền ở đâu khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?

Tổng giám đốc FLC Bùi Hải Huyền ở đâu khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?

Thời điểm ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giữ, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC Bùi Hải Huyền không có mặt tại trụ sở.

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) đã có công văn gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE). Trước đó, HoSE có Công văn 339 gửi FLC về việc cung cấp thông tin người thực hiện công bố thông tin của doanh nghiệp theo quy định tại khoản 1 điều 6 Thông tư 96/2020 ngày 16/11/2020 về việc hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

bui_hai_huyen

Bà Bùi Hải Huyền

Công văn của Tập đoàn FLC cho biết, theo yêu cầu của HoSE tại 2 công văn số 315 ngày 28/3 và số 326 ngày 29/3 về việc công bố thông tin liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Văn Quyết, tại thời điểm phát sinh sự kiện công bố thông tin, bà Bùi Hải Huyền - người đại diện theo pháp luật, người thực hiện công bố thông tin của FLC - không có mặt tại trụ sở và công ty cũng không có người được ủy quyền công bố thông tin.

Bởi vậy, để phúc đáp các yêu cầu của HoSE đúng thời hạn theo quy định, bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó tổng giám đốc FLC - đã thừa ủy quyền của Tổng giám đốc theo Giấy ủy quyền số 01C/GUQ-TGĐ ngày 5/1/2021 để ký ban hành các công văn số 182A/FLC-BPC ngày 29/3 và công văn số 186/FLC-BPC ngày 31/3.

Các thành viên Ban tổng giám đốc FLC đã chỉ định bà Đặng Thị Lưu Vân - Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC - là người chịu trách nhiệm công bố thông tin của FLC kể từ ngày 1/4/2022.

Được biết, bà Bùi Hải Huyền sinh năm 1976, trình độ cử nhân kinh tế. Trước khi giữ vị trí Tổng giám đốc FLC vào tháng 3/2020, bà Huyền là Chủ tịch HĐQT Cổ phần Nông dược H.A.I.

Bà Huyền cũng quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh tại nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC như: Công ty TNHH MTV Quản lý Khách sạn và khu nghỉ dưỡng FLC; Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ Nghỉ dưỡng FLC; Công ty TNHH FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort; Công ty Cổ phần FLC Quy Nhơn Golf & Resort; Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort; Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu nông sản FAM; Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển vườn thú Faros.

Tháng 5/2020, bà Bùi Hải Huyền giữ cương vị Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes thay cho bà Hương Trần Kiều Dung.