Toàn cảnh đại công trường xây dựng nhà máy VinFast trong lòng khu công nghiệp Đình Vũ

Toàn cảnh đại công trường xây dựng nhà máy VinFast trong lòng khu công nghiệp Đình Vũ

Được xem là dự án tham vọng không chỉ của Vingroup mà còn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, nhà máy ô tô VinFast có tổng vốn khoảng 1,5 tỷ USD, nằm trọn trong lòng khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng.

Nằm trên diện tích rộng 50ha trong khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải, Hải Phòng, nhà máy ô tô VinFast có tổng vốn khoảng 1,5 tỷ USD, trong đó, phần thi công với nhà thầu chính có giá trị 2.000 tỷ đồng. Ảnh: HPPC

Đây được xem là dự án tham vọng không chỉ của Vingroup mà còn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Theo kế hoạch, VinFast sẽ trình làng mẫu xe thương mại đầu tiên vào tháng 9/2019, sau khi tham gia triển lãm xe ở Paris vào tháng 10/2018.

Khởi công vào tháng 9/2017, dự án dự kiến hoàn tất các phần xây dựng khung nhà xưởng, nhà điều hành, nhà phụ trợ vào tháng 7/2018.

Vì tiến độ thi công gấp gáp, đơn vị chủ thầu đã áp dụng mô hình fast-track (thi công đồng thời với thiết kế) nhằm bảo đảm thời hạn bàn giao với chủ đầu tư. Tất cả các công tác thi công từ san lấp mặt bằng, ép cọc lẫn thi công bê tông cốt thép, kết cấu đều được triển khai cùng lúc và đồng bộ.

Gây chú ý nhất là khu vực nhà điều hành của dự án. Công trình hình tròn, bao kính toàn bộ. Hiện tại, "bộ sậu" của dự án VinFast gồm CEO James B.Deluca, Phó tổng giám đốc Võ Quang Huệ, CFO Lê Thị Thu Thủy.

Toàn cảnh khu vực thi công nhà máy VinFast vào những ngày cuối tháng 1/2018, khi khu vực nhà điều hành đã hoàn thành việc đổ mái bê tông.

Phía ngoài nhà máy được bao bọc bởi đồng nước. Toàn bộ khu vực công trường được lập rào chắn với hình in là 20 mẫu xe thiết kế bởi BMW, Pininfarina từng được công bố vào tháng 10/2017 để lấy ý kiến khách hàng. Ảnh: Otofun

 Theo Trí Thức Trẻ