Tin nhân viên ABBank, hai cụ già mất ăn mất ngủ vì mua trái phiếu Tân Hoàng Minh

Tin nhân viên ABBank, hai cụ già mất ăn mất ngủ vì mua trái phiếu Tân Hoàng Minh

Tuy nhiên, trong một thông cáo mới đây, ABBank phủ nhận không có bất kỳ hoạt động cho vay đầu tư hay thực hiện bảo lãnh đối với trái phiếu Tân Hoàng Minh hoặc các công ty liên quan

Trước đó, Đài truyền hình VTC1 phát phóng sự “Tin nhân viên ngân hàng, hai cụ già mất ăn mất ngủ vì lỡ mua trái phiếu Tân Hoàng Minh”.

Theo phóng sự, ông Nguyễn Lâm Thịnh (78 tuổi) cho biết đầu năm 2022, một nhân viên Ngân hàng An Bình tên Phương giới thiệu mua trái phiếu Tân Hoàng Minh với lãi suất 11%/năm, gần gấp đôi mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng. Chính vì vậy, hai vợ chồng ông Thịnh quyết định mua 800 triệu trái phiếu Tân Hoàng Minh.

nhan_vien_abbank_lua_khach_hang_mua_trai_phieu

"Tôi được chị Phương ở Ngân hàng An Bình giới thiệu Tân Hoàng Minh bán trái phiếu với lãi suất cao 11%/năm. Vì vậy tôi lấy tiền gom góp để mua trái phiếu này với lãi suất cao hơn", ông Thịnh chia sẻ.

Không chỉ có ông Thịnh, nhiều người dân đã tin tưởng mua trái phiếu Tân Hoàng Minh mà không tìm hiểu thông tin do tin vào lời giới thiệu của nhiều ngân hàng vì cho rằng ngân hàng có nhiều kinh nghiệm đầu tư.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện ABBank cho biết ngân hàng không có bất kỳ hoạt động cho vay đầu tư hay thực hiện bảo lãnh đối với trái phiếu Tân Hoàng Minh hoặc các công ty liên quan.

ABBank cũng không có chủ trương cung cấp dịch vụ tư vấn và không có bất cứ cơ chế nào để khuyến khích Cán bộ nhân viên của ngân hàng thực hiện tư vấn cho khách hàng đối với trái phiếu của Tân Hoàng Minh hoặc các công ty liên quan.

Đối với trường hợp người giới thiệu tên Phương được nhắc trong phóng sự, ABBank chưa xác định người này hiện có phải là nhân viên của ABBank hay không. Tuy nhiên, ABBank khẳng định, mọi giao dịch tư vấn là nằm ngoài ABBank, và không thuộc chủ trương của ngân hàng. Vì vậy, đây là mối quan hệ tư vấn giữa các cá nhân.