Theo sau bà chủ BRG Nguyễn Thị Nga, nữ đại gia Thái Hương tiếp tục động thổ đại dự án tại Đông Anh

Theo sau bà chủ BRG Nguyễn Thị Nga, nữ đại gia Thái Hương tiếp tục động thổ đại dự án tại Đông Anh

Thời gian qua, Đông Anh liên tục chứng kiến hàng loạt dự án lớn được động thổ xây dựng. Sau siêu dự án Smart City 4 tỷ đô của Tập đoàn BRG được động thổ hồi đầu tháng 10, mới đây Tập đoàn TH tiếp tục tổ chức lễ động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical.

Dự án Tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical là dự án y tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai cụm tổ hợp 5 khu chức năng y tế công nghệ cao, nâng tầm các hoạt động chăm sóc toàn diện sức khỏe con người từ phòng bệnh, khám và điều trị bệnh tới chăm sóc phục hồi lên tầm cao mới. 

Dự án đặt mục tiêu xây dựng một mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện, đặt khách hàng làm trọng tâm với những dịch vụ tốt nhất. Khách hàng bao gồm cả những người bệnh và người không có bệnh nhưng quan tâm và có nhu cầu được chăm sóc nâng cao sức khỏe được phục vụ một cách chu đáo, được áp dụng những công nghệ và phương pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại nhất cùng với sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam.

Bà Thái Hương, nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH, đơn vị đầu tư, vận hành Dự án khẳng định: Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa Trí tuệ Việt, Tài nguyên Việt, và Công nghệ đầu cuối của Thế giới.

Dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH Medical chủ trương sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, vận hành, quản lý theo từng chức năng hàng đầu thế giới trong, trong đó, đối tác công nghệ và chuyên môn tới từ những đơn vị uy tín của Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Về công nghệ, điểm nhấn nổi bật của Tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên bệ phóng là công nghệ 4.0, trong đó, có CNTT và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). Công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng. Với ý tưởng y tế dự phòng là nền tảng của y học hiện đại, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người. 

Công nghệ 4.0 sẽ mang lại kết quả bằng nhiều thế kỷ cộng lại, bởi các chỉ số được tích hợp, những số liệu biết nói sẽ giúp cho hệ thống y tế dự phòng hoàn toàn làm chủ tình thế: Quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh đồng thời giảm chi phí điều trị.

Dự án cũng sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất của thế giới về chăm sóc sức khỏe cũng như chiết xuất dược liệu mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới về khám chữa bệnh, phục hồi giữa một bệnh viện trong công viên xanh hài hòa. Dự án đi theo hướng tư duy mở về y học hiện đại, bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu bệnh nhân mà còn phải đảm bảo phục hồi cả các chức năng của bệnh nhân, để người bệnh sau khi điều trị có thể hòa nhập cuộc sống. Đó là tư duy mang lại cuộc sống hạnh phúc đích thực cho bệnh nhân.

 

Trên nền tảng tư duy đó, Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH là mô hình Tổ hợp Y tế đầu tiên của Việt Nam được thiết kế với các chức năng chính bao gồm: Trung tâm Y tế dự phòng và Chẩn đoán sớm (E Prevention-Center); Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao; Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông - Tây y kết hợp; Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế; Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chủ trương, chính sách và chỉ đạo xuyên suốt nhằm tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để thu hút mọi thành phần trong xã hội cùng tham gia đầu tư phát triển sự nghiệp y tế, trong đó, khuyến khích các cơ sở y tế ngoài công lập phát triển nhanh cả về quy mô và chất lượng, góp phần đáp ứng kịp thời các nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của nhân dân.

Chủ tịch UBND TP cho biết, dự án được thực hiện bởi Tập đoàn TH đầu tư, với quy mô gồm 4 cấu phần: Bệnh viện đa khoa; Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng; Trung tâm điện tử công nghệ chuẩn đoán theo dõi bệnh lý; Trung tâm nghiên cứu phát triển, đào tạo nhân lực, ứng dụng và chuyên giao công nghệ trong lĩnh vực y dược. Sau khi hoàn thành sẽ không những góp phần tích cực vào việc đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh với chất lượng cao cho nhân dân Thủ đô, các tỉnh, thành phố và du khách quốc tế.

Đặc biệt, với các công nghệ mới, công nghệ hiện đại sẽ giúp cho công tác khám, chữa bệnh, công tác chăm sóc sức khỏe được thực hiện từ chẩn đoán sớm, theo dõi, điều trị nội trú, điều dưỡng, phục hồi chức năng, chắc chắn sẽ giúp giảm thời gian nằm viện và phục hồi nhanh hơn cho bệnh nhân. Cùng với phòng bệnh, tầm soát bệnh sớm và điều trị bệnh, tổ hợp cũng sẽ đáp ứng loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám chữa bệnh và dưỡng lão.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ tin tưởng, với tâm huyết và năng lực của mình, Tập đoàn TH sẽ đưa dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao trở thành biểu tượng của sự kết hợp của y học hiện đại và y học cổ truyền, mang lại chất lượng, dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất cho mọi người.

Thành phố cam kết nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc quan điểm chỉ đạo của Trung ương tại Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 25/10/2017: "Đầu tư cho bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là đầu tư cho phát triển"; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và thực hiện đúng cam kết đầu tư với Thành phố bảo đảm đến quý II/2022, Tổ hợp sẽ đón nhận những bệnh nhân đầu tiên.

Trong khuôn khổ Lễ động thổ và công bố Dự án TH Medical cũng đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio (Nhật Bản) về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho Dự án Tổ hợp trong thời gian tới.

Theo Nhịp sống kinh tế