Tháo dỡ nhà trái phép trên khu đất Ngọc Trinh “nổ” đã mua ở Bảo Lộc

Tháo dỡ nhà trái phép trên khu đất Ngọc Trinh “nổ” đã mua ở Bảo Lộc

Cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đề nghị tháo dỡ 2 căn nhà xây trái phép trên khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh từng tuyên bố đã đã mua.

Theo đó, vào ngày 27/5, ban ngành chức năng TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt tại hẻm 61, đường B’Lao Srê (thôn 6, xã Đại Lào), nơi Ngọc Trinh nói đã mua và xây dựng homestay.

Khu đất này gồm 2 thửa với tổng diện tích 1,1 ha, do bà Nguyệt nhận chuyển nhượng lại của một hộ dân ở xã Đại Lào từ cuối tháng 1/2022.

ngoc_trinh_mua_dat_lam_dong

Trên khu đất có 3 căn nhà, bao gồm 1 căn nhà cấp 4 (diện tích 70m2), được chủ sở hữu nâng cấp trên nền nhà cũ đã được cấp đất ở; 2 căn còn lại với diện tích lần lượt là 69m2 và 84m2, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp bằng khung sắt, vách gỗ, cửa kính, mái lợp tôn, nền lát gạch men.

Trước tình trạng này, UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đối với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt; đồng thời, yêu cầu tự tháo dỡ để khắc phục hậu quả.

Cổng vào khu đất này có bảng gắn tên LAVITA HILLS B’LAO và làm đường bê tông thảm nhựa (rộng 4,2m và dài 185m) từ chân đến đỉnh khu đất. Dọc đường đi có gắn các trụ điện năng lượng mặt trời và rào chắn bằng hàng rào sắt. Ngoài ra, còn có 2 vị trí được thiết kế khuôn viên để tổ chức tiệc ngoài trời. Chính quyền xã kiến nghị UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện các thủ tục hoàn nguyên.

Trước đó, trên trang facebook Ngọc Trinh đăng loạt ảnh cô và bạn bè check in tại khu đất rất đẹp tại TP Bảo Lộc kèm status: “Cả nhà chấm mấy điểm cho khu đất mới của Trinh nè”. Một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội facebook cũng đăng nội dung Ngọc Trinh cắm trại ở khu đất mới mua rộng 11ha với lều trại, đồi cỏ hoa xinh xắn; view đẹp để ngắm bình minh và hoàng hôn.

Đại diện TP Bảo Lộc khẳng định không có chuyện người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất ở địa phương để làm homestay mà đây là chiêu trò của một số đối tượng để câu like hoặc tạo chú ý của dư luận nhằm thổi giá đất.

Đến thời điểm hiện tại, chủ sở hữu khu đất là bà Nguyệt chứ không phải người mẫu Ngọc Trinh, do đó, địa phương và cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đang kiểm tra, xử lý các sai phạm đối với bà Nguyệt.