Thái Nguyên mời gọi đầu tư sân golf 55 ha

Thái Nguyên mời gọi đầu tư sân golf 55 ha

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf có vị trí tại xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đã ban hành thông báo mời nhà đầu tư nộp hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf tại xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

san_golf

Địa điểm thực hiện dự án được xác định tại xóm Nhe và xóm Na Lang, vùng Hồ Suối Lạnh, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Diện tích mặt đất, mặt nước dự kiến sử dụng là 55,41 ha.

Dự án sân golf có quy mô 18 lỗ với tổng vốn đầu tư 387,55 tỷ đồng, tương đương 16,77 triệu USD. Trong đó vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư không thấp hơn 15% tổng vốn đầu tư.

Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm. Dự kiến dự án hoàn thành các thủ tục về đầu tư trong quý I/2022, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, đề nghị giao đất, cho thuê đất trong quý II/2022.

Từ quý III/2022 đến quý III/2023, dự án sẽ tập trung xây dựng các hạng mục công trình như xây dựng nhà câu lạc bộ, các đường golf, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật sân golf, cây xanh cảnh quan, đường giao thông nội bộ. Dự án sẽ đi vào hoạt động trong quý IV/2023.

Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thái Nguyên  cho biết, dự án được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu chơi golf, tập luyện, thi đấu golf. Bên cạnh đó là các hoạt động kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ khách chơi golf, cung cấp các dịch vụ cho thuê thiết bị chơi golf cho khách hàng có nhu cầu, cho thuê xe đi lại trong khu vực sân golf, bán lẻ các thiết bị, dụng cụ thể thao chơi golf, cho thuê gian hàng thương mại trong khu vực sân golf, dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự  trong khu vực sân golf.