Techcombank tăng lãi suất huy động lên 8,7%/năm

Techcombank tăng lãi suất huy động lên 8,7%/năm

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank – TCB) công bố biểu lãi suất huy động mới và tăng ở nhiều kỳ hạn.

Theo đó, lãi suất niêm yết cao nhất tại Techcombank đã lên 8,7%/năm, áp dụng cho khách hàng VIP/Private mở mới tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng trở lên. Đối với khách hàng thường, lãi suất tương ứng với kỳ hạn này là từ 8,2%-8,5%/năm.

Tại kỳ hạn 6 tháng, lãi suất tiền gửi mở mới của Techcombank cũng đã tăng lên 7,8-8,4%/năm. Trong đó, khách hàng VIP được áp dụng từ 7,9% trở lên, trong khi khách hàng thường/aspire có lãi suất 7,8-8,2%/năm.

Các khoản tiết kiệm mở mới tại Techcombank, kỳ hạn 1 tháng – 5 tháng được áp dụng lãi suất tối đa theo quy định của Ngân hàng Nhà nước là 6%/năm.

techcombank

Lãi suất niêm yết tại nhiều ngân hàng lớn như MB, VPBank,…cũng đã lên gần mốc 9%/năm. VPBank đang có lãi suất niêm yết cao nhất là 8,9%/năm, dành cho khách hàng gửi từ 18 tháng trở lên theo hình thức online và số tiền từ 50 tỷ đồng. Với số tiền ít hơn, chẳng hạn như dưới 3 tỷ đồng sẽ có lãi suất cao nhất là 8,5%/năm (kỳ hạn 18 tháng trở lên)

Nhiều ngân hàng khác có lãi suất xấp xỉ mốc 9%/năm hiện nay còn có CBBank, Kienlongbank, VietCapitalbank,… CBBank có lãi suất 8,9%/năm dành cho tiền gửi thuộc gói sản phẩm Vạn Phát Lộc, kỳ hạn từ 13 tháng cho đến dưới 24 tháng. Nếu gửi từ 400 triệu đồng trở lên, khách hàng có thể được cộng thêm 0,1%/năm và mức cộng sẽ là 0,2%/năm nếu số tiền tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng.

Kienlongbank có lãi suất cao nhất 8,9%/năm khi khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn 9 - 15 tháng. VietCapitalbank cao nhất cũng là 8,9%/năm, áp dụng hình thức gửi online và kỳ hạn từ 18 tháng.