Tổng giám đốc Vingroup nhận lương bao nhiêu?

Tổng giám đốc Vingroup nhận lương bao nhiêu?

Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang nhận lương gần 6,2 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2022, tương đương 1,03 tỷ đồng mỗi tháng. Ông Quang cũng nhận thêm thù lao khoảng 155 triệu đồng mỗi tháng từ vị trí trong Hội đồng quản trị.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa được Tập đoàn Vingroup công bố, lần đầu tiên tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hé lộ thù lao của các thành viên Hội đồng quản trị và lương của Ban điều hành.

Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup không nhận thù lao. Cùng với ông Vượng, bà Nguyễn Diệu Linh và ông Yoo Ji Han cũng không có thù lao trong nửa đầu năm 2022.

tong_giam_doc_vingroup

Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang

Những thành viên còn lại của Hội đồng quản trị Vingroup, bà Phạm Thúy Hằng và Bà Phạm Thu Hương cùng nhận 1,017 tỷ đồng. Ông Nguyễn Việt Quang nhận 929 triệu đồng. Ba ông Adil Ahmad, Chin Michael Jaewuk và Ronaldo Dy-Liacco Ibasco cùng nhận 517 triệu đồng.

Theo báo cáo, tổng cộng thù lao cho Hội đồng quản trị Vingroup là 4,514 tỷ đồng, cao gấp 10 lần cùng kỳ năm ngoái do năm ngoái chỉ có 2 người nhận thù lao là ông Marc Villiers Townsend (203 triệu đồng) và ông Ling Chung Yee Roy (204 triệu đồng).

Đối với ban điều hành, Tổng giám đốc Nguyễn Việt Quang nhận lương 6,184 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, bình quân 1,03 tỷ đồng mỗi tháng, tăng 9% so với cùng kỳ. Như vậy, cộng với thù lao từ vị trí trong Hội đồng quản trị, ông Quang nhận về hơn 7,1 tỷ đồng.

Các thành viên quản lý khác nhận lương tổng cộng 13,389 tỷ đồng, giảm hơn 13% so với cùng kỳ năm trước.  Ban Tổng giám đốc của Vingroup có 4 người gồm ông Nguyễn Việt Quang, bà Mai Hương Nội, ông Phạm Văn Khương và bà Dương Thị Hoàn.