Tập đoàn Sovico của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo muốn đầu tư dự án 2.500 ha tại Lâm Đồng

Tập đoàn Sovico của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo muốn đầu tư dự án 2.500 ha tại Lâm Đồng

Sovico đề xuất đầu tư dự án điện phân nhôm tại huyện Bảo Lâm quy mô 2.000 ha; dự án thuê môi trường rừng; khu công nghệ thông tin tập trung tại huyện Lạc Dương kết hợp với thành phố công nghệ - Dalat Nouvo và dự án khu đô thị sinh thái thông minh, nghỉ dưỡng cao cấp với 3 khu vực.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và địa phương có liên quan làm việc trực tiếp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico để nghiên cứu lựa chọn một số nội dung quan trọng, đề xuất đảm bảo quy mô, nguồn lực thực hiện phù hợp và không trùng lấn với dự án đầu tư hoặc đồ án quy hoạch đã được UBND tỉnh chấp thuận.

Trước đó, vào ngày 4/4/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico đã có Văn bản Số 36/2022/CV-SVCG gửi Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đề xuất xin chủ trương đầu tư và quy hoạch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

sovico_dau_tu_vao_lam_dong

Tập đoàn Sovico của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ mong muốn được tài trợ quy hoạch chi tiết cho các dự án, lĩnh vực trọng điểm then chốt của tỉnh và đề xuất đầu tư các dự án như, dự án điện phân nhôm tại huyện Bảo Lâm quy mô 2.000 ha; dự án thuê môi trường rừng; khu công nghệ thông tin tập trung tại huyện Lạc Dương kết hợp với thành phố công nghệ - Dalat Nouvo và dự án khu đô thị sinh thái thông minh, nghỉ dưỡng cao cấp với 3 khu vực.

Trong đó, khu vực 1 quy mô 1.000 ha tại khu vực sân bay Cam Ly; khu vực 2 khoảng 800 ha tại khu vực hồ Chiến Thắng; khu vực 3 khoảng 150 ha, thuộc khu chức năng số 3, khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Tập đoàn Sovico cũng đề xuất quy hoạch và đầu tư dự án khu đô thị Logistic Sân bay Liên Khương quy mô 500 ha tại khu vực phía Bắc sân bay Liên Khương; Khu thương mại, dịch vụ hỗn hợp (khu Hồ Xuân Hương).

Trước đó, giữa tháng 3/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sovico về việc đề xuất nghiên cứu đầu tư các dự án tại địa bàn tỉnh. 

Phía Sovico mong muốn UBND Lâm Đồng và các cơ quan liên quan địa phương tạo điều kiện cho Tập đoàn tham gia đầu tư một số hạng mục liên quan đến phát triển du lịch, nông nghiệp, sản xuất hàng hóa, lĩnh vực hàng không…

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp ghi nhận những về những định hướng đầu tư của Tập đoàn Sovico, đồng thời cho biết UBND tỉnh luôn tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu, xúc tiến đầu tư các dự án, trên cơ sở cạnh tranh công bằng, tuân thủ các quy hoạch chung của địa phương. 

Ông Hiệp khẳng định, để có thể triển khai những bước tiếp theo, tập đoàn Sovico cần tiếp tục làm việc với các sở, ngành, địa phương, trên cơ sở đó đề xuất những dự án có thể đầu tư, hợp tác phát triển một cách hợp lý nhất qua đó, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.