Tập đoàn Lotte động thổ dự án gần 1 tỉ USD tại Thủ Thiêm

Tập đoàn Lotte động thổ dự án gần 1 tỉ USD tại Thủ Thiêm

Dự án khu phức hợp thông minh Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm vừa được Tập đoàn Lotte khởi công với tổng vốn đầu tư khoảng 20.100 tỉ đồng.

Ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte - cho biết dự án có quy mô xây dựng lớn, bao gồm khách sạn, khu dân cư, khu thương mại… 

Theo ông Shin Dong Bin, năm nay kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc nên dự án sẽ là điểm khởi đầu cho các hoạt động mở rộng đầu tư sắp tới của Lotte tại Việt Nam.

F59BCD41-A84E-4E1F-BEFB-7A0EC49F3BD7

Khu đất xây dựng dự án.
Dự án rộng hơn 50.000m2, với 5 tầng hầm, 60 tầng nổi, tổng diện tích sàn là 680.000m2.
Thiết kế của Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm được lấy cảm hứng từ những kỳ quan thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam, trong đó có vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, ruộng bậc thang để tạo nên không gian lý tưởng, hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho hay dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng số 2A được phê duyệt là một trong những dự án đầu tư trọng điểm của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là dự án có quy mô lớn, với tổng vốn đầu tư khoảng 20.100 tỉ đồng.
Ông Mãi đề nghị Tập đoàn Lotte thực hiện đúng các nội dung đã cam kết với TP.HCM trong việc triển khai dự án,  đảm bảo nguồn vốn thực hiện dự án và tập trung nguồn lực cao nhất để hoàn thành dự án một cách tốt nhất, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về tiến độ theo chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình và theo đúng quy hoạch được duyệt.