Tập đoàn Đất Xanh thâu tóm dự án 11 tòa nhà cao 30 tầng tại Bình Dương

Tập đoàn Đất Xanh thâu tóm dự án 11 tòa nhà cao 30 tầng tại Bình Dương

HĐQT Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu căn hộ cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ, quy mô dự kiến khoảng 8,6 ha. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 410.000 m2 với 11 block cao 30 tầng.

Dự án này sẽ được triển khai trong nửa đầu năm 2023, thuộc phân khúc căn hộ trung và cao cấp, kèm theo hạng mục tòa nhà phức hợp. Với vị trí đắc địa trên trục Quốc lộ 51, thành phố Dĩ An, nằm sát TP HCM, sở hữu pháp lý minh bạch, chủ đầu tư sẽ đưa vào triển khai phát triển dự án, đảm bảo nguồn cung khoảng 3.400 sản phẩm ra thị trường. Được phát triển ở phân khúc cao cấp hơn, dự án 8,6 ha này được kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu lớn cho tập đoàn trong giai đoạn sắp tới.

Cũng tại khu vực Dĩ An, Bình Dương, khu căn hộ Opal Boulevard gồm 2 tháp 36 tầng với gần 1.500 sản phẩm đã được Đất Xanh bàn giao trong quý II/2021, đem về tổng doanh thu hơn 3.500 tỷ đồng giai đoạn 2019 - 2021.

du_an_Opal Boulevard

Dự án Opal Boulevard

Phía Tập đoàn Đất Xanh cho biết đã hoàn thiện các công tác chuẩn bị liên quan đến quỹ đất để phát triển dự án này, góp phần hoàn thiện một trong những chiến lược của tập đoàn phát triển các khu dân cư quy mô lớn tại các tỉnh thành phố vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước…

Năm 2022, Đất Xanh đánh giá làn sóng M&A bất động sản sẽ trở nên mạnh mẽ. Tập đoàn cũng thực hiện bán một số dự án quy mô nhỏ hoặc chuyển nhượng một phần, nguồn vốn từ hoạt động này sẽ được tái đầu tư để thâu tóm các dự án khác với quy mô lớn hơn.