Tân Chủ tịch Tập đoàn FLC Lê Bá Nguyên là ai?

Tân Chủ tịch Tập đoàn FLC Lê Bá Nguyên là ai?

Chủ tịch Tập đoàn FLC Lê Bá Nguyên được biết đến là anh vợ ông Trịnh Văn Quyết, người vừa bị bắt giam trong vụ án được Bộ Công an khởi tố trước đây. 

Tại Đại hội cổ đông bất thường năm 2022 của Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) ngày 2/7 đã thông qua việc miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch FLC và bà Hương Trần Kiều Dung - cựu Tổng giám đốc và ông Lã Quý Hiển. Đại hội cũng bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT mới.

Theo đó, ba nhân sự mới được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ 2021 - 2026 của FLC là ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm. 

le_ba_nguyen

Ông Lê Bá Nguyên.

Sau đó, FLC đã bầu ông Lê Bá Nguyên giữ chức Chủ tịch HĐQT FLC thay ông Đặng Tất Thắng. Bà Bùi Hải Huyền giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc công ty; ông Đặng Tất Thắng giữ vai trò Phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Được biết, ông Lê Bá Nguyên sinh năm 1977 là một bác sĩ đa khoa, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản lý y tế, đồng thời có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Đầu năm 2022, ông được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm ATS và đến cuối tháng 5 ông có đơn từ nhiệm. Trước đó, ông Nguyên từng giữ chức Chủ tịch HĐQT tại Công ty CP Dịch vụ Y tế Hà Thành và là thành viên HĐQT FLC trong hai giai đoạn từ năm 2013 - 10/2017 và từ tháng 6/2018 - 6/2020. Tân Chủ tịch FLC là anh vợ của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, người đã bị bắt về tội thao túng giá chứng khoán vào cuối tháng 3 qua.

Đáng chú ý, tân chủ tịch Tập đoàn FLC cũng là anh ruột bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ ông Trịnh Văn Quyết.

Hai thành viên HĐQT mới của FLC được bầu lần này cũng tạo ra sự chú ý của nhà đầu tư. Theo đó, cả hai ông Doãn Hữu Đoàn và Lê Thái Sâm được xem là người rất thân cận với ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank.

Trước đó, hình ảnh ông Dương Công Minh xuất hiện ở Tập đoàn FLC sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt chưa lâu đã gây nên nhiều đồn đoán trong dư luận. Sau đó, nhiều nguồn tin cho rằng ông Minh đến FLC với vai trò là người tái thiết tập đoàn chứ không có mục đích “thâu tóm” nhưng dư luận đồn thổi.